Cách Bẻ Nghiêng Text – Đổ Nghiêng Chữ Trong Illustrator

đổ nghiêng chữ trong illustrator

Xin chào các bạn đã quay trở lại với chúng tôi trong bài viết này. Tiếp theo với chuyên mục chia sẻ mẹo vặt trong thiết kế đồ họa. Thì mình xin được chia sẻ với các bạn 2 cách để giúp các bạn có thể bẻ nghiêng text hay còn gọi là đổ nghiêng chữ trong illustrator đơn giản tiện lợi nhé.

ĐỔ NGHIÊNG CHỮ TRONG ILLUSTRATOR

Như các bạn cũng đã biết thì trong phần mềm illustrator. Ngoài các font chữ có thuộc tính Italic – chữ nghiêng của font chữ đó. Thì ngoài ra, một số font lại không có font chữ nghiêng này. Vậy làm thế nào để chúng ta vẫn sử dụng font chữ đó nhưng vẫn có thể đổ nghiêng chữ. Thì để giúp các bạn có thể đổ nghiêng chữ một cách dễ dàng. Thì sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dễ thực hiện, chi tiết nhất. Cúng ta cùng bắt đầu nhé.

Đổ Nghiêng Chữ Trong Phần Mềm Illustrator

Cách đầu tiên mà mình xin chia sẻ với các bạn đó chính là chúng ta sẽ thực hiện việc tách font chữ. Và sau đó tiến hành đổ nghiêng chữ trong PM Illustrator bằng việc kết hợp một số phím và chức năng như sau. Các bạn thao tác theo các bước như sau nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành viết và chọn font chữ cho đối đương.

Như trên mình sẽ thao tác với đối tượng là: “Hello World “.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành chọn đối tượng, sau đó nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + O” để tách font (Creat Outlines). Sau khi tác tách font xong, các bạn nhấn phím “E” để chọn.

Sau đó các bạn di chuyển vào nốt ở giữa bên trên hoặc bên dưới đối tượng. Khi nào hiện ra mũi tên 4 chiều như hình sau đây là bạn đã thực hiện chính xác. Bây giờ công việc của các bạn là nhấn chuột và kéo để đổ nghiêng chữ theo như ý muốn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách 1: Đổ chữ với PM illustrator rồi.

Cách Đổ Chữ Nghiêng Đơn Giản Nhất Trong Illustrator

Ngoài cách thứ nhất ra, thì chúng ta vẫn còn 1 cách nữa để đổ nghiêng chữ trong phần mềm illustrator. Để thực hiện được cách này, các bạn tiến hành thao tác theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng tạo đối tượng xong, tiếp theo các bạn chọn chuột phải vào đối tượng. Sau đó chọn vào mục Transform -> Shear.

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ hiện lên, tại đây các bạn chú ý vào thông số Shear Angle. Đây là thông số độ nghiêng của chữ, các bạn muốn chữ nghiêng bao nhiêu độ thì chọn ở đây. Và các thông số bên dưới các bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn khám phá nó.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách bẻ chữ nghiêng trong illustrator rồi. Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn xử lý tốt hơn các đối tượng trong quá trình thiết kế. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *