Cách Chèn Header Và Footer Vào Powerpoint

chèn header và footer vào powerpoint

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với chúng tôi ngày hôm nay. Và bài viết hôm nay xin được hướng dẫn mọi người một một thủ thuật nhỏ khi dùng PowerPoint. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các bước chi tiết để giúp các bạn có thể chèn Header và Footer vào Powerpoint một cách đơn giản nhất.

CHÈN HEADER VÀ FOOTER VÀO POWERPOINT

Chắc hẳn nếu bạn là một người đã từng sử dụng phần mềm PowerPoint để làm side thuyết trình thì chắc bạn cũng đã từng nghĩ làm sao để chèn thêm header và footer vào trong file slide của mình đúng không nào?

Như các bạn cũng đã biết thì Powerpoint cũng là một trong những phần mềm tiện ích văn phòng của nhà xuất bản Microsoft Office. Với việc chèn header và footer vào Excel hay word thì chắc hẳn cũng khá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào?

Với việc chèn header và footer và trong Word Excel cũng khá là đơn giản không có gì đáng kể cả. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng PowerPoint thì việc chèn header cũng như footer có vẻ khó và khắc hơn việc chèn vào Word hay Excel.

Với việc chèn thêm header và footer vào trong slider powerpoint giúp cho file slide của chúng ta thêm phần chuyên nghiệp và sinh động hơn rất nhiều. Và công việc chèn thêm thành phần header hay footer cũng khá là đơn giản. Không khó như chúng ta từng nghĩ.

Và chỉ với các bước đơn giản sau đây, các bạn cũng có thể tự thêm cho mình header và footer vào slide powerpoint của mình một cách cực kỳ đơn giản và nhanh nhất. Để thực hiện việc chèn thêm header và footer các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên công việc của chúng ta đó chính là mở file slide powerpoint của chúng ta lên. Tiếp theo các bạn chọn mục Insert. Tiếp theo sau đó click vào icon Header & Footer như trong hình dưới đây:

Bước 2: Tiếp theo sau khi nhấn vào icon Header and Footer. Một cửa sổ mới hiện lên, các bạn chú ý ở tab Slide  các bạn tiến hành tích chuột vào ô Footer để kích hoạt tính năng hiển thị Footer trong slider Powerpoint của mình như hình dưới đây:

#Lưu ý: Ở mục Don’t show on title slide nếu các bạn không muốn hiển thị Footer ở slide đầu tiên hay còn gọi là slide tiêu đề thì nhớ tích vào nhé.

Sau khi tích chọn xong, các bạn nhớ nhấn Apply to All để tiến hành setup Footer cho toàn bộ Page Slide của mình nhé.

Ngoài việc chèn header và footer vào trong slide powerpoint thì chúng ta cũng có thể chèn header, footer vào trong Notes hoặc Handouts một cách dễ dàng. Để thực hiện việc chèn header và footer hiển thị vào notes hoặc Handouts các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng thực hiện các bước giống như ở phần trên.

Bước 2: Tại bước này, các bạn không chọn tab Side nữa mà các bạn chọn sang tab Notes And Handouts nhé.
Tại đây các bạn chú ý ở 2 mục đó chính là Header và Footer. Mục header chính là content dành cho phần header và mục footer là content cho phần footer các bạn nhé. Sau khi chọn xong, các bạn chọn Apply to All để xác nhận cho toàn bộ page của slide nhé.

Tổng kết

Trên đây là tất cả các bước cũng như cách để giúp các bạn có thể chèn được header và footer và toàn bộ page trong slide powerpoint của mình rồi. Hi vọng với chút thông tin nhỏ này sẽ giúp bạn hoàn thành file slide của mình một cách tốt nhất.

Việc chèn header và footer trong powerpoint cũng khá đơn giản và không phúc tạp lắm. Hi vọng bạn sẽ làm thành công và trình bày tốt nội dung file slide của mình. Chúc các bạn thành công! Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *