Cách Phòng Ngừa Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Cách Phòng Ngừa Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Máy tính bị nhiễm virus là một điều mà bất cứ ai sử dụng máy tính đều không mong muốn. Để an toàn hơn nữa đó chính là chúng ta nên sử dụng các phần mềm diệt virus để quét và diệt virus thường xuyên.

Như thế mới có thể đảm bảo an toàn cho chiếc máy tính của chúng ta. Và để đảm bảo an toàn nhất cho chiếc máy tính của chúng ta tránh khỏi virus. Các bạn nên thực hiện các cách dưới đây để đảm bảo an toàn nhất cho máy tính của mình.

 MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS

Việc đầu tiên chúng ta thường phải làm để tránh xảy trường hợp máy tính nhiễm virus đó chính là chúng ta nên hạn chế truy cập và các liên kết lạ, bất thường. Hay hạn chế việc sử dụng các thiết bị lưu trữ ngoại vi một cách nghiêm ngặt.

Như vậy làm thế nào để máy tính không bị nhiễm virus hãy áp dụng một số hướng dẫn mà ReviewsBox giúp bạn cách để sửa máy tính tại nhà đơn giả được đưa ra trong bài viết dưới đây.

Phòng Ngừa Máy Tính Bị Nhiễm Virus Sao Lưu Windows

Sao lưu windows (Sao lưu ngay khi cài đặt hệ điều hành để phòng ngừa máy tính bạn nhiễm virus) hay còn được gọi là tạo ra một bản backup cho chiếc máy tính của mình hay còn gọi là Ghost Windows. Với việc backup này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng lại những lúc máy tính của chúng ta bị lỗi hay bị nhiễm virus mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác.

Phòng Ngừa Máy Tính Bị Nhiễm Virus Sao Lưu Windows

Việc backup chiếc máy tính của chúng ta đồi hỏi chúng ta cần phải có một chút am hiểu về kiến thức máy tính cũng như kỹ năng thực hiện. Do đó, nếu như các bạn không đủ tự tin để thực hiện có thể sử dụng sự trợ giúp từ những bạn am hiểu mt giúp bạn backup chiếc máy tính của bạn. Hoặc các bạn cũng có thể mang ra các trung tâm sửa máy tính hoặc có thể gọi dịch vụ sửa máy tính tại nhà hỗ trợ backup cho bạn.

Xem Thêm

Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Chất Lượng

Một trong những cách mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn và phòng ngừa máy tính bị nhiễm virus đó là cài đặt một số phần mềm diệt virus.

Việc sử dụng phần mềm diệt virus để ngăn chặn cũng như phòng, ngừa chiếc mt của chúng ta bị nhiễm cũng là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Chất Lượng

Nếu như sử dụng các phần mềm diệt virus các bạn cũng có thể sử dụng loại phần mềm diệt virus trả phí cũng như phần mềm diệt virus miễn phí.

Tuy các phần mềm diệt virus miễn phí có phần hạn chế một số chức năng hơn so với bản trả phí. Nhưng đây cũng là một phương án tối ưu cho những bạn không có điều kiện để trang bị cho mình những bản phần mềm trả phí. Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí.

Không Truy Cập Các Web Đen

Như các bạn cũng đã biết thì nguyên nhân gây ra các hiện tượng virus cũng như máy tính nhiễm virus. Thì việc truy cập các web đen là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng máy tính nhiễm Virus hiện nay.

Để phòng ngừa việc máy tính của bạn nhiễm virus thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là không truy cập vào các trang web đen hay các liên kết lạ không uy tín.

Còn nếu các bạn vẫn lo ngại khi người khác truy cập vào các web đen thì các bạn cũng đừng lo, các bạn có thể sử dụng các cách chăn web đen để không cho bất kỳ ai có thể truy cập vào web đen trên máy của mình.

Xem Thêm

Tập Thói Quen Quét Những Thiết Bị Gắn Ngoài

Ngoài nguyên nhân gây ra virus từ việc truy cập các website đen thì một nguyên không kém nữa đó chính là việc sử dụng kết nối các thiết bị lưu trữ ngoại vi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra máy tính bị nhiễm virus hàng đầu hiện nay.

Việc mà chúng ta cần làm để hạn chế phòng ngừa việc máy tính nhiễm virus từ việc kết nối các thiết bị lưu trữ ngoài ó chính là chúng ta cần quét duyệt virus từ các phần mềm duyệt virus khi kết nối các thiết bị này.

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều có chức năng này, do đó bạn hãy bớt chút thời gian để quét những thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động. Khi chúng kết nối vào máy tính của bạn. Điều này sẽ hạn chế tối đa những virus lây nhiễm dạng Autorun. Chế độ quét nhanh cũng là một lựa chọn trong trường hợp dung lượng dữ liệu trong thiết bị gắn ngoài quá lớn.

Sử Dụng Hệ Điều Hành Bản Quyền

Nếu có điều kiện hãy nhanh chóng mua cho mình một hệ điều hành có bản quyền. Ngoài những lợi ích như sự hỗ trợ từ hãng sản xuất. Nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới,… việc sử dụng hệ điều hành có bản quyền sẽ giúp bạn cập nhật ngay những bản vá lỗi (còn được gọi là hotfix) từ nhà phát hành mà không gặp chút rắc rối nào.

Sử Dụng Hệ Điều Hành Bản Quyền

Kết Luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu các cách ngăn chặn và phòng ngừa không để máy tính bị nhiễm virus. Nếu máy tính của bạn đã dính phải virus rất nặng, hãy liên hệ tới dịch vụ sửa laptop uy tín để được khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *