Fix Lỗi Không Đổi Được Màu Theme Flatsome

không đổi được màu trong theme flatsome

Lỗi chúng ta không thể thay đổi được màu trong mục Style tùy chỉnh của Option theme flatsome của mình. Nó bị disable vô hiệu hóa các thanh chấm màu làm cho chúng ta không thể chọn được màu để thay đổi màu trong option của thêm Flatsome nữa. Trong bài viết này, Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một lỗi không đổi được màu theme flatsome khi sử dụng nói riêng và sử dụng website WordPress nói chung cho website WordPress của chúng ta.

KHÔNG ĐỔI ĐƯỢC MÀU THEME FLATSOME

Đây cũng là một lỗi mà mình nghĩ khá nhiều người mắc phải. Vì hiện nay theo như mình thấy thì số lượng Website được thiết kế từ theme Flatsome thần thánh này tăng đột biến.

Vì vậy theo mình nghĩ thì có rất nhiều người đang gặp tình trạng này. Và mình cũng từng là một nạn nhân và đã đi tìm hiểu hỏi đáp khắp nơi về Flatsome để tìm cách giải quyết nhưng không được. Và một lần tình cờ chát với một cao thủ khác mình cũng đã nhận được một lời tư vấn để khắc phục lỗi không đổi được màu trong theme flatsome này.

Và mình đã thực hiện thành công, do đó trong bài này. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách fix lỗi và trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi này nhé.

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Không Chọn Được Màu Trong Theme Flatsome

Với lỗi không thay đổi được màu sắc trong tùy chỉnh. Hay còn gọi đơn giản theo cách khác là trong theme nó không hiện ra thang chấm màu đề cho chúng tha lựa chọn thay đổi màu sắc tùy chỉnh trong theme Flatsome.

Nếu như bạn đang bị lỗi này thì chắc chắn chỉ có một nguyên nhân gây ra lỗi này mà thôi. Đó chính là website của bạn đã tự động nâng cấp bản WordPress lên bản 4.9 trở lên. Hoặc là bạn đã update wordpress website của mình thủ công bằng tay.

Do vậy, khi website của các bạn đã được nâng cấp lên bản wordpress 4.9.x trở lên thì đồng nghĩa là theme Flatsome của chúng ta sẽ bị vô hiệu hóa thang chấm màu.

Và làm cho chúng ta không thể tùy chỉnh được màu sắc trong theme Option của theme nữa. Và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Và để khắc phục và fix lỗi này các bạn cùng theo dõi cách khắc phục lỗi không thay đổi được màu trong theme flatsome dưới đây nhé.

Cách Khắc Phục Fix Lỗi Không Thay Đổi Được Màu Theme Flatsome

Để giúp các bạn có thể khắc phục tạm thời lỗi không đổi được màu trong theme flatsome. Chúng ta có 2 cách để khắc phục 1 đó chính là đợi nhà phát hành theme flatsome này fix lỗi nâng cấp lỗi này. Rồi chúng ta sẽ update theme lên. 2 đó chính là chúng ta sẽ down update bản wordpress của chúng ta xuống dưới bản 4.9.

Có nghĩa là chúng ta có thể down update xuống bản 4.8 là ok. Với 2 cách này thì cách 1 nghe không khả quan cho lắm đúng không nào? Cách này chúng ta sẽ phải đợi nhà phát hành và không biết bao giờ mới được.

Thì truong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi bằng cách down update bản WordPress của chúng ta. Và để thực hiện cách fix lỗi này các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần download bản wordpress 4.8.x tại link sau đây: https://wordpress.org/download/release-archive/ các bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào miễn sao nó dưới bản 4.9 là ok. Theo mình thì sử dụng bản 4.8.4 cũng khá là ok.

Bước 2: Tiếp theo sau khi download bản wowrdpress 4.8.4 về, các bạn tiến hành giải nén bản wordpress của mình vừa tải về ra. Tiếp theo chúng ta sẽ mở phần mềm CuteFTP hoặc các phần mềm tương tự lên. Các bạn cũng có thể download phần mềm CuteFTP 9.0 Full mới nhất.

Tiếp theo các bạn nhập các thông tin như:

  • Host: Địa chỉ host hoặc IP
  • User: Tài khoản user
  • Pass: Mật khẩu

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên các bạn nhấn enter để đăng nhập. Sau khi đăng nhập giao diện sẽ như hình trên.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chú ý ở mục bên trái tại tab Local Drivers các bạn tiến hành duyệt tới thư mục WordPress 4.8.4 mà chúng ta vừa tải và giải nén ở bước 1 lên.

Các bạn tiến hành chọn tất cả các file và thưc mục bản WordPress 4.8.4 nhưng lưu ý các bạn loại trừ thư mục Wp-content nhé. Nếu các bạn chọn cả mục này xem như lỗi hết giao diện và website của các bạn luôn đó. Vì thế các bạn nên nhớ nhé không được chọn mục wp-content đây nhé. Sau khi chọn xong, các bạn tiến hành nhấn chuột phải và chọn Upload nhé.

Trong quá trình upload, phần mềm sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi các bạn. Tịa đay các bạn tiến hành chọn Yes to All để tiến hành ghi đè lên hết các file đang có sẵn trên hosting của chúng ta. Đơn cho quá trình upload xong. Các tiến hành quay lại website để kiểm tra nhé.

Tổng Kết

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách fix lỗi không hiển thi thang chấm màu trong theme Flatsome rồi.

Hi vọng với cách fix lỗi tạm thời này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tùy chỉnh theme Flatsome nhé. Sau khi fix xong các bạn nên tắt update tự động wordrpess của mình để tránh bị tiếp nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.