Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trong Word Nhanh

Cách Xoá Trang Trong Word

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật với Word. Như các bạn cũng đã biết thì phần mềm Office luôn là một trong những bộ phần mềm văn phòng rất tiện dụng đúng không nào?

Với phần mềm Word thì chúng ta có thể dễ dàng đánh văn bản cũng như copy dữ liệu text trên mạng về và lưu lại. Nhưng khi đó chúng ta sẽ gặp phải một tình trạng đó là cách xoá trang trong word cũng như các trang thừa của chúng ta.

XÓA TRANG TRONG WORD

Để giúp các bạn có thể xóa trang trắng trong word hay xóa trang thừa ở cuối trang. Hay thậm chí là xóa một trong bất kỳ nào đó trong file word của các bạn một cách nhanh nhất. Và để thực hiện được việc này xin mời các bạn cùng thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Trong đó thì phần mềm Word luôn là một trong những phần mềm chủ đạo trong công việc văn phòng của chúng ta. Bài viết này ReviewsBox sẽ chia sẻ với các bạn cách xóa trang trong Word một cách nhanh nhất.

Xóa Trang Bất Kỳ Trong Word

Một trong những yếu tố đầu tiên của chúng ta khi muốn xóa trang trong Word. Đó chính là xóa bất kỳ một trang ở vị trí nào đó trong file tài liệu của chúng ta. Công việc của chúng ta đó chính là xác định được vị trí số trang mà chúng ta cần xóa. Sau đó thực hiện xóa trang đó ra khỏi file tài liệu của chúng ta. Để thực hiện được việc này các bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở file Word mà các bạn cần xóa trang ra. Sau đó xác định vị trí trang mà các bạn muốn xóa.

Ví dụ ở đây mình sẽ xóa trang thứ 3 đi. Vì mình không còn dùng cũng như nội dung trong trang thứ 3 là thừa. Vì thế mình sẽ tiến hành xóa trang thứ 3 đi nhé.

Và để xóa các bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + G -> hộp thoại Find and Replace xuất hiện chọn thẻ Goto -> trong mục Enter page number nhập số trang cần xóa (ở đây cần xóa trang số 3) -> nhấn Goto:

Bước 2: Sau khi các bạn đã nhấn chọn vào nút Goto. Lúc đó chúng ta sẽ thấy toàn bộ nội dung trong trang số 3 được bôi đen. Tiếp theo sau đó, công việc của các bạn đó chính là đóng của sổ Close hộp thoại Find and Replace. Công việc cuối cùng tiếp theo đó là các bạn nhấn phím Delete trên bàn phím để thực hiện xóa trang số 3 mà chúng ta vừa chọn.

Và sau khi nhấn nút Delete thì kết quả chúng ta đã xóa xong page thứ 3 rồi đúng không nào? Cách thứ hai để xóa trang trống trong word hãy theo dõi bên dưới.

Xóa Trang Bất Kỳ Trong Word

Xóa Trang Trắng (Trống)

Như ở cách ở trên thì chúng ta đã thực hiện cách xóa một trong bất kỳ nào trong file Word của chúng ta. Và tiếp theo cách thứ 2 xóa trang trống trong word này thì mình xin được chia sẻ với các bạn cách để xóa trang trắng. Hay còn gọi là trang trống trong Word một cách nhanh nhất.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn vào thẻ Home -> kích chọn biểu tượng Show / Hide biểu tượng chữ pi để hiển thị một số kí tự mà Word không hiển thị ví dụ dấu cách, phím tab…

Tiếp theo sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng nút Pi và chúng ta sẽ được hình như sau:

Bước 2: Công việc tiếp theo của chúng ta là chỉ cần bôi đen toàn bộ trang trắng trong file và nhấn vào nút Delete để xóa thôi nào.

Cách 3: Xóa trang trắng cuối văn bản

Và cách cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là cách xóa trang trắng ở cuối file Word của chúng ta. Và đây cũng là cách xóa dễ dàng nhất và mình tin rằng đa số trong mỗi chúng ta đề biết cách này.

Đó chính là các bạn đặt con trỏ chuột tới vị trí trang trắng cuối cùng file tài liệu. Sau đó nhấn nút Delete để thực hiện công việc xóa nó thôi đúng không nào.

Xóa Trang Trắng (Trống) Trong Word

Kết Luận

Và trên đây là 3 cách mà mình đã chia sẻ với các bạn để xóa trang trong Word một cách nhanh nhất. Chúng tôi hi vọng với chút thủ thuật Word này sẽ giúp các bạn có thể trang trí thêm file tài liệu của mình thêm đẹp và khoa học hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *