Khắc Phục Lỗi Full Disk Win 10 Đơn Giản

lỗi của full disk win 10

Nếu một ngày đẹp trời mà tự dưng bạn thấy máy tính thân yêu bị đơ, giật, lag… mà không hiểu lí do vì sao? Bởi trước đó bạn vẫn dùng hoàn toàn bình thường. Thì rất có khả năng là máy bạn bị lỗi Full Disk Win. Và trong bài viết này, Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cho tất cả các bạn tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk Win 10. Cũng như cách khắc phục lỗi nà một cách đơn giản nhất.

FULL DISK WIN 10

Với lỗi này thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra cũng như khó có thể xác định. Máy có thể bị đơ, giật,..nếu bạn không phải chuyên gia thì nhiều khi sẽ không biết phải làm thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên Nhân Xảy Ra Lỗi Full Disk Win 10?

Lỗi này thường xảy ra vì nhiều lí do nhưng chủ yếu là bạn đang chạy chương trình nặng nào đó. Có nhiều chương trình chạy ẩn hoặc vì phần cứng có vấn đề.
Lỗi này khiến máy chậm chạp, đơ, giật, lag khiến bạn vô cùng khó chịu vì không thể làm được gì. Có rất nhiều cách để sửa lỗi này nếu bạn thích tự mày mò thông tin trên internet để tự vọc.
Nhưng điều quan trọng là không phải cách nào cũng dùng được cho máy bạn vì còn phải tùy thuộc vào mỗi máy có cách sửa riêng.

5 Bước Khắc Phục Tình Trạng Lỗi

Đầu tiên là Cách kiểm tra:

Khi gặp một số vấn đề nói trên như chậm chạp… thì bạn hảy mở Task Manager lên bàng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Click chuột phải vào thanh Taskbar → chọn Task Manager…
Tiếp theo chọn thẻ Process và xem tại mục Disk, nếu như thấy Full disk 100% là máy bạn bị rồi đó.

Tiếp theo là 5 bước khắc phục tình trạng Full Disk win 10

Bước 1: Xử lý phần Troubleshooting

Các bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tìm kiếm và chọn vào Items Troubleshooting.
Cửa sổ hiện ra, các bạn nhấn vào System and Security.
Cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn vào System Maintenance.
Thông báo hiện ra, bạn chọn Next.
Sau đó cứ để cho máy nó làm việc khi xuất hiện thông báo Systam Maintenance thì tiếp tục các bạn nhấn vào mục Try troubleshooting as an administrator.
Và chờ cho nó chạy đến khi nào có chữ Close thì nhấp vào.

Bước 2: Tắt Maintenance

Mở Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới bên phải, chọn Open Action Center.
Tiếp theo click chuột vào mũi tên cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiếp lập Maintenance, chọn Setting.
Sau đó, click vào Never check for solutions (not recommended)
Chọn OK.

Bước 3: Tắt Windows SmartScreen:

Cũng như tắt Maintenance, bạn vào Action Center, sau đó nhìn sang cột bên trái có mục Change Windows SmartScreen Settings, click chuột vào mục này.
Sau đó chọn Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen)

Bước 4: Tắt Service Super fetch:

Mở Task Manager (hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc). Chuyển qua tab Service, chọn Open Service. Cửa sổ Services hiện ra, tìm dịch vụ Super fetch (ấn S rồi tìm luôn cho tiện).
Nhấp đôi chuột vào dịch vụ Super fetch, chọn Disable rồi OK -> Apply.

Bước 5: Tắt Service Windows Search:

Vẫn ở Services, các bạn tìm Window Search (ấn W rồi tìm).
Rồi làm tương tự như cái Super fetch.
Ấn OK -> Apply để lưu thay đổi.
Sau khi làm 5 cách trên các bạn khởi động lại máy tính. Bật Task Manager kiểm tra xem còn bị Full 100% Disk không nhé.
Lưu ý: Một số phần mềm hay hiện 100% Disk dù đã làm các bước vì phần mềm đó có thể là diệt viurs, lúc đó phần mềm quét Hệ thống nên 100% không đáng lo, đợi quét xong là hết.

Lỗi Của Full Disk Win 10 Trên Bản Windows 10

Trước hết tại thanh tìm kiếm trên Windows, chúng ta gõ từ khóa command prompt, tiếp đến nhấp chuột phải command prompt chọn Run as admin, gõ vào WPR -cancel. Cuối cùng nhấn Enter là xong.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ nguyên nhân và cách kiểm tra và khắc phục tình trạng lỗi full Disk win 10 mà nhiều bạn gặp phải. Với cách khắc phục này đa số đều thực hiện ngon lành. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *