Tích Hợp Thanh Toán Bằng Thẻ Cào Woocommerce

thanh toán bằng thẻ cào woocommerce

Thương mại điện tử đang phát triển sôi động với nhiều giải pháp thanh toán được tích hợp. Mang lại cho người dùng sự tiện lợi cũng như an toàn hơn trong các giao dịch. WooCommerce là một trong số những giải pháp như vậy. Nó được xếp vào một trong những mã nguồn thương mại điện tử ra đời sau. Và cũng vì thế đã tận dụng được tối đa các công nghệ mới phù hợp với thói quen người sủ dụng cũng như phát triển các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ tích hợp thanh toán bằng thẻ cào Woocommerce nhé.

THANH TOÁN BẰNG THẺ CÀO WOOCOMMERCE

Thế mạnh của nó như người ta nói là đứng trên vai người khổng lồ khi tận dụng được ưu thế về số lượng người sử dụng lớn của WordPess. Một hướng đi rất đặc biệt tạo nên thành công cho nó.

Đối với người dùng Việt Nam dù thương mại điện tử đã tiến môt bước rất xa về mặt kỹ thuật. Nhưng sức ỳ lại đến từ thói quen của người tiêu dùng nhiều hơn đặc biệt là trong khâu thanh toán.

Trong các giải pháp tích hợp thanh toán thẻ cào hiện nay vẫn còn nhiều sự phức tạp về kỹ thuật để trở nên phổ biến hơn nhất là với người sử dụng cuối mạnh về ý tưởng kinh doanh nhưng hầu như rất mơ hồ công nghệ. Để làm việc này trở nên đơn giản hơn việc tích hợp nó vào mã nguồn có sẵn như WooCommerce là rất cần thiết, mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước để triển khai nó.

Một Số Điều Về Thanh Toán Bằng Thẻ Cào Cho Woocommerce

Người ta vẫn còn rất ngại ngần để sử dụng thẻ tín dụng trong các giao dịch trực tuyến. Các ví điện tử đã làm tăng độ an toàn hơn cho giao dịch nhưng vẫn rất khó để vượt qua rào cản này. Những năm gần đây hình thức thanh thanh toán mới đang được đặt niềm tin lớn sẽ thay đổi thói quen của người dùng đối với các giao dịch trực tuyến có tên gọi thanh toán bằng thẻ cào điện thoại.

Thẻ cào điện thoại là sự kết hợp của thói quen cũ trong một môi trường mới. Nó ra đời đúng thời điểm, đúng mục đích và quan trọng đúng nhu cầu chung của xã hội. Vào giai đoạn này các nhà mạng đã gần đi vào bão hòa về số lượng thuê bao.

Mặt khác các hình thức OTT cũng phần nào làm giảm thị phần nghe gọi nhắn tin truyền thống. Thế nên bức tranh chung về doanh thu lúc này rất ảm đạm và có đe dọa lung lay. Việc này hối thúc họ cần tìm môt hướng đi mới nhằm tránh các rủi ro mà những lo ngại này có thể mang đến.

Với việc ra đời hình thức thanh toán bằng thẻ cào nhà mạng đã tự tạo cho mình những cơ hội mới. Chí ít là nơi để họ có chỗ để đặt niềm tin. Như người ta vẫn nói “sống bằng niềm tin”.

Còn đối với người sử dụng sự tiện lợi cộng với tính an toàn và thói quen cào thẻ đã thúc đẩy họ đến với hình thức thanh toán này bước qua rào cản định kiến. Có thể một cái kết vang dội trong sự kết hợp này không xảy ra nhưng nó sẽ là viên gạch đánh dấu cho sự chuyển mình trong thương mại điện tử tại Việt Nam, tôi hi vọng thế.

Các Yêu Cầu Kỹ Thuật Cần Thiết

Đầu tiên về thanh toán bằng thẻ cào điện thoại Woocomerce là biết những yêu cầu kỹ thuật:

  • Website sử dụng mã nguồn WordPress.
  • Đã cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce.
  • Kết nối internet.

Tiến Hành Thực Hiện Cấu Hình Và Cài Đặt

Cài đặt

Vào mục Gói mở rộng > Cài mới điền từ khóa The Cao WooCommerce vào khung tìm kiếm rồi chọn Cài đặt, ngay sau khi cài đặt bạn chọn Kích hoạt plugin ở trang mới chuyển đến để kích hoạt plugin.

Hướng dẫn cấu hình

Bạn vào mục WooCommerce > Cài đặt chọn tab Thanh toán rồi chuyển đến Thẻ Cào để tiến hành cấu hình

Tại đây có tất cả 7 bước để tiến hành:

  • Kích hoạt/Hủy: đánh dấu tích đê kích hoạt thanh toán tại trang thanh toán.
  • Tiêu đề: tên của hình thức thanh toán sẽ xuất hiện để khách hàng lựa chọn khi thanh toán.

Các bước tiếp theo bạn cần đăng kí tài khoản tại baokim.vn để lấy các thông tin cần thiết (trang đăng kí tại đây). Mục này yêu cầu có số điện thoại đê kích hoạt và số chứng minh thư để rút tiền sau này.

Sau khi đăng kí các thông tin cần thiết và kích hoạt tài khoản bạn đăng nhập vào trang Đăng kí tích hợp mới, tại đây bạn điền đầy đủ thông tin như yêu cầu, hai mục về BPN có thể bỏ qua để nguyên như mặc định.

Hoàn tất đăng kí sẽ chuyển đến trang Website của bạn, tại đây bạn click vào link tại API theo hình để đến trang lấy thông tin.

Bạn lấy các thông tin tương ứng tại đây để tiến hành cấu hình

  • 3) Merchant ID: mã website được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn
  • 4) API Username: được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn
  • 5) API Password: được lấy như hướng dẫn hình trên tại baokim.vn.
  • 6) Secure Code: riêng secure code bạn phải liên hệ trực tiếp với hỗ trợ kỹ thuật của baokim.vn để được gửi thông tin (mục liên hệ kỹ thuật có trong hình hướng dẫn).
  • 7) Chú thích về hình thức thanh toán cho khách hàng: mục này không bắt buộc, là dòng thông báo tại trang thanh toán đến khách hàng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn click vào nút Lưu thông tin để hoàn tất các bước. Vậy là đã triển khai thành công thanh toán bằng thẻ cao cho Woocommerce rồi đấy.

Kết Luận Về Thanh Toán Bằng Thẻ Cào Cho Woocommerce

Như vậy qua bài giới thiệu về tích hợp thanh toán bằng thẻ cào cho Woocommerce ở trên mong rằng mọi người đã có thêm thông tin hữu ích cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *