Cách Chặn Web Đen Cho Phụ Huynh

bìa cách chặn web đen cho bậc phụ huynh

Internet là một nơi có thể giúp phát triển công việc, kiến thức. Nhưng ngược lại cũng là nơi chứa nhiều nguy hiểm nhất là đối với trẻ em vị thành niên. Chính vì thế với nhiều lý do khác nhau thì người dùng muốn chặn một số trang web không lành mạnh, hoặc quản lý việc sử dụng máy tính của con cái… Vậy làm sao để chặn truy cập web đen một cách hiệu quả nhất. Cùng Chúng tôi tìm hiểu 3 cách chặn web đen cho phụ huynh sau đây nhé.

CHẶN WEB ĐEN CHO PHỤ HUYNH

Và nỗi lo mỗi khi các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để kiểm soát việc sử dụng máy tính của con cái. Thì việc chủ động chặn truy cập tới các trang web đen, trang web có sản phẩm đồi truỵ. Để bảo vệ con cái của chúng ta một cách hiệu quả là một việc làm rất cần thiết. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm.

Sử Dụng Phần Mềm Chặn Web Đen Hiệu Quả Cho Phụ Huynh

Với các phần mềm này thì chúng thường xuyên cập nhật những danh sách web đen để chặn và xử lý chúng. Với cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng để chặn truy cập tới các trang web đên là cách tốt nhất hiện nay.

Với các này chúng ta có thể chặn các trang web đen một cách triệt để và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Các bạn có thể sử dụng một trong những tính năng phần mềm chặn trang web đen sau đây:

Phần mềm KillPorn: Ưu điểm: Miễn phí, ngăn chặn truy cập những Web đen bằng cách phân tích nội dung của các trang Web sau đó liệt kê ra những danh sách web đen.

Phần mềm STOP P-O-R-N: Chặn web đen rất hiệu quả, bảo vệ người dùng trước những website có nội dung không lành mạnh. Để sử dụng STOP P-O-R-N lâu dài bạn cần trả phí sau 30 lần dùng thử.

Phần mềm Anti-Porn: Kiểm soát được người dùng truy cập vào những trang Web có nội dung không lành mạnh một cách tốt nhất. Tải Anti-Porn về máy tính

Phần mềm Media Detective: Loại bỏ các nội dung không lành mạnh trong máy tính bằng cách quét từ khóa, kiểm tra ngôn ngữ và sử dụng các phương pháp nhị phân.

Phần mềm IShield: Nhận diện những trang Web có nội dung không lành mạnh từ đó có thể ngăn không cho người dùng truy cập vào các trang web đó. iShield giúp bạn chặn web đen, web có nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Ưu điểm của phương pháp này 

 • Chặn được hàng ngàn trang web đen do được nhà phát hành cập nhật thường xuyên và đều đặn.
 • Sử dụng dễ dàng, không phải tùy chỉnh gì nhiều.

Nhược điểm

 • Phải cài đặt để sử dụng.
 • Phải mất tiền để mua bản quyền, hoặc chấp nhận sử dụng hàng lậu, đồ chùa (có nguy cơ bị nhiễm virus).

Sử Dụng File Host Để Chặn Web Đen

Ngoài với cách sử dụng phần mềm để chặn thì cúng ta còn có cách đó chính là sử dụng can thiệp tới file Host để chặn trang web đen cho phụ huynh.

Cách này khá đơn giả và hiệu quả và được nhiều người sử dụng hơn cả vì không mất chi phí. Để thực hiện chặn các trang web đen các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Các bạn mở file hosts ra, để mở các bạn vào theo địa chỉ sau: C:\Windows\System32\Drivers\etc .Hoặc để mở nhanh thì các bạn mở hộp thoại Run (Windows +R) và copy đường dẫn trên vào > nhấn Enter để vào.

Sau khi đã vào etc bạn hãy copy file hosts đó ra ngoài Desktop để chỉnh sửa vì nếu như bạn chỉnh sửa trực tiếp trong này thì đôi khi sẽ xảy ra lỗi không lưu lại được.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào file hosts ở ngoài Desktop dò và chọn Properties > bỏ dấu tích ở thuộc tính Read-only (nếu có).

Bước 3: Mở file hosts đó ra bằng cách nhấn phải chuột vào file hosts đó > chọn Open With > chọn NotePad để mở. Sau đó thêm các trang web bạn muốn chắn vào như sau: Ví dụ mình chặn facebook mình sẽ thêm đoạn sau.

127.0.0.1 facebook.com

127.0.0.1 www.facebook.com

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn hãy copy ngược trở lại đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc nhé. Nếu máy tính có hỏi có muốn ghi tập tin không thì cứ chọn “Yes” nhé. Và hãy thiết lập lại thuộc tính Read-only (chỉ đọc) cho file hosts đó nhé.

Ưu điểm

 • Không cần phần mềm nào hết.
 • Nhanh, hiệu quả, chính xác.

Nhược điểm

 • Chỉ chặn được một số trang web mà bạn biết thôi.

Thay Đổi DNS Để Chặn Web Đen Cực Tốt Cho Quý Phụ Huynh

Với cách này các bạn có thể sử dụng các dẫy DNS chuyển để chặn. Đơn giản các bạn hãy tải phần mềm DNS Angel trong trang web sordum.org, phần mềm này nhẹ và không cần cài đặt gì hết.

DNS Angel cung cấp cho bạn 4 dãy DNS phục vụ cho việc chặn các trang web không lành mạnh đó là Norton Con.Safe 1, Norton Con.Safe 2, Open DNS Family và Yandex DNS. Muốn sử dụng DNS nào thì bạn chỉ việc nhấn vào nó là xong.

Còn các tùy chọn như:

 • Default DNS: Đưa DNS về mặc định như ban đầu.
 • Restore DNS: Thiết lập về dãy DNS cũ.

Ưu điểm:

 • Sử dụng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Chặn được khá nhiều web đen.
 • Thích hợp sử dụng trong các trường học.

Nhược điểm:

 • Do là thay đổi DNS nên có thể gây chậm internet của bạn.
 • Chưa chặn được hoàn toàn tất cả các web đen.

Tổng Kết

Trên đây là 3 cách và các phần mềm nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn chặn web đen cho phụ huynh để tránh ảnh hướng xấu đến con cái, thời gian… Các bạn cũng có thể kết hợp các cách với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *