Tổng Hợp Những Bìa Tiểu Luận Đẹp Nhất

bìa tiểu luận đẹp

Để hoàn thành một bài tiểu luận, để lại ấn tượng cho thầy cô, giảng viên thì học trò, sinh viên không chỉ cần chú trọng tới vun đắp nội dung, tri thức bên trong bài tiểu luận mà còn phải chú ý thiết kế bên ngoài bìa cũng không được xem nhẹ. Vì thế trong bài viết này ReviewsBox.vn sẽ giới thiệu đến mọi người những mẫu bìa tiểu luận đẹp nhất nhé.

BÌA TIỂU LUẬN ĐẸP

Đặc thù là bìa tiểu luận, là một phần không thể thiếu và quan trọng trong một bài tiểu luận, báo cáo, luận văn tốt nghiệp… Bìa tiểu luận được xem là cánh cửa trước tiên để bước vào “ngôi nhà” tiểu luận. Nó là ấn tượng đầu tiên, tác động trực tiếp đến thái độ, cảm nhận của người đọc. Chính vậy thành ra, việc tuyển lựa và tạo ra cái bìa tiểu luận tốt, bắt mắt cũng chính là biểu hiện sự đầu tư kỹ càng, sự trân trọng và nhiệt huyết dành cho bài tiểu luận.

Bìa Tiểu Luận Là Gì?

Cũng giống như bìa sách, bìa giáo án hay bìa Báo cáo, luận văn,… Bìa tiểu luận là một trang tổng hợp cũng như phản ánh bao quát nội dung của cả bài tiểu luận. Quan sát bìa tiểu luận, người đọc sẽ nắm được các thông tin cần thiết như: Bài luận này kể về điều gì? Người nào là tác giả?.. Và một nguyên tố quan trọng nữa, giả dụ chúng ta chưa biết gì về nội dung của bài thì phần bìa tiểu luận đẹp đẽ sẽ là ấn tượng lôi kéo cái nhìn và gây được cảm tình ban đầu. Đây cũng là nhân tố thêm điểm khi nội dung bài của bạn tốt.

Bìa nên được in làm cho 2 tờ, 1 tờ bằng giấy cứng, in màu. Tờ thứ hai in bằng giấy thông thường và đặt ngay sau bìa cứng. Như vậy sẽ miêu tả được tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho bài luận. Hoặc giả dụ bạn không có time để làm bìa cho tiểu luận thì hãy tham khảo ngay bên dưới đây.

Hai Cách Thức Để Có Bìa Tiểu Luận Đẹp

Bạn muốn tự tay hoàn thiện bài tiểu luận của mình từ nội dung, tới cách diễn đạt, bao gồm cả việc tự mình làm cho 1 trang bìa tiểu luận riêng, không trùng lặp với bất cứ ai khác? Hay bạn muốn có một loại bìa luận hấp dẫn, chuyên nghiệp song song cũng tiết kiệm thời gian?

Tạo bìa thủ công trong word

Trong phần mềm word được phát triển bởi Microsoft Office đã cài đặt sẵn 1 số chiếc bìa mặc định. Bạn có thể sử dụng những cái bìa với sẵn này.

Ngoài ra, điều này cũng không có gì đáng ngại, vì bạn hoàn toàn có thể tạo được 1 chiếc bìa tiểu luận đẹp.

Bước 1. Tạo khuông viền cho bìa

Tại thanh công cụ, chọn Design, nhìn sang góc bên phải của màn hình, chúng ta chọn Page Borders. Hộp thoại Borders and Shading sẽ hiện ra. Tại mục Page Borders bạn sẽ chọn sườn viền nghệ thuật cho bìa tiểu luận trong phần Art. Một lưu ý quan trọng, vì bài tiểu luận của bạn chỉ cần độc nhất vô nhị một trang bìa. Vì thế trong phần Apply to, bạn nhớ chọn lọc This section – First page only.

Tiếp bạn nhấn vào Option… , Tại Measure from: Chọn Text và OK để đóng hộp thoại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong khung viền cho bìa tiểu luận rồi!

Bước 2: Nhập thông tin trên trang

Sau khi hoàn thành khung bìa, thì hãy nhập các thông tin cần thiết bao gồm:

  • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  • Trường
  • Khoa
  • BÀI TIỂU LUẬN
  • Đề tài
  • Giáo viên hướng dẫn
  • Sinh viên thực hiện
  • Mã số sinh viên
  • Lớp
  • Ngày… Tháng… Năm

Ở phần này, bạn nên tham khảo một số bìa tiểu luận có sẵn hay từ các bài tiểu luận trước để trình bày một cách đúng chuẩn, hợp lý và đúng với format yêu cầu của trường.

*Lưu ý: Dùng công cụ text box, căn chỉnh nội dung ra giữa, viết in hoa, chữ thường, đậm nhạt… Để mẫu bìa của bạn trông đẹp mắt hơn.

Bước 3: Chèn clipart hoặc các hình ảnh

Theo như một số yêu cầu của trường đại học, cao đẳng, bìa tiểu luận, luận văn cần phải có logo trường. Bạn có thể download logo của trường về. Sau đó, trên thanh công cụ, chọn Insert -> Pictures -> chọn đường dẫn tới file ảnh cần chèn sau đó kích chọn Insert. Làm tương tự với những hình trang trí khác.

Bên cạnh đó, để có thể trang trí cho mẫu bìa tiểu luận thêm đẹp hơn, bạn cũng nên chèn thêm Symbol bằng cách chọn Insert -> Symbol -> More Symbols. Trong phần Font các bạn chọn từ khóa Wingdings. Những vị trí nên chèn Symbol như: Cuối trang dưới phần ngày tháng năm, trên phần bài tiểu luận…

Download Mẫu Bìa Có Sẵn Trên Internet

Hiện nay, để đơn giản hóa quá trình làm bài tiểu luận và làm bìa bạn có thể tìm download các mẫu trên các trang internet vừa đẹp, vừa phù hợp với mình một cách nhanh chóng.

Download: bia-tieu-luan

Mong rằng qua bài trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong các bài luận có các mẫu bìa tiểu luận đẹp để lại ấn tượng với các giảnh viên và bổ sung thêm vào kho lưu trữ mình.

5/5 - (1 bình chọn)

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *