Bộ Font Chữ Thời Bao Cấp Đẹp

font chữ thời bao cấp

Đối với dân designer hoặc nhiếp ảnh thì bộ font chữ thời báo cấp sẽ đem lại cho mọi người những tác phẩm nghệ thuật mang nét hoài cổ và cuốn hút. Trong bài viết này Reviewsbox.vn sẽ giới thiệu đến mọi người bộ chữ vừa đẹp lại đậm chất cổ này nhé.

FONT CHỮ THỜI BAO CẤP

Đây là các bộ chữ thời bao cấp với những biển hiệu, pa nô, áp phíc, tờ báo, tạp chí còn chủ yếu dựa vào vẽ tay, in ấn thủ công. Những nét chữ đơn sơ, mộc mạc gợi nhớ về một thời cạnh tranh nhưng đầy ắp tình cảm. Giai đoạn Bao Cấp chắc hẳn sẽ không bao giờ phai nhòa trong ký ức người Việt Nam.

Hướng Dẫn Cài Đặt

Bạn đọc hãy tải về trọn bộ Font chữ thời bao cấp tại đây:

Download: Font bao cap_reviewsbox

Sau khi tải về, các bạn hãy giải nén file .zip và bôi đen toàn bộ font (1) với tổ hợp phím Ctrl + A => click chuột phải và chọn Install (2).

Hướng Dẫn Cài Đặt

Một Số Font Chữ Của Thời Bao Cấp Mẫu

Hồi ức Sài Gòn

Đây là một trong những bộ sưu tập Font Bao Cấp ấn tượng. Sản phẩm là thành quả của sự tìm tòi công phu nhiều tư liệu cũ, để tái hiện một Sài Gòn hoa lệ trước năm 1975. Đó có thể là mẫu chữ trên các tạp chí, bảng hiệu hay biển quảng cáo của đất Sài Thành xưa.

Giá Trị Xưa Cũ

Đây là bộ lấy cảm hứng dựa trên những bảng hiệu thời kỳ bao cấp khó khăn. Thời đó làm gì đã có công nghệ in ấn như bây giờ. Tất cả đều nhờ vào tài nghệ vẽ tay của người nghệ sĩ hào hoa. Bộ phông chữ thời bao cấp này tập trung mô phỏng biển quảng cáo xưa, từ cách bỏ dấu cho đến nét chữ đều toát lên vẻ hoài niệm.

Giá Trị Xưa Cũ

Classique Saigon

Sản phẩm Font Chữ này của tác giả Mạnh Nguyễn lại tái hiện các kiểu chữ tại Sài Gòn những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Đó như là một cuốn lưu bút gìn giữ nét văn hóa đặc sắc thời xưa.

Hòn Ngọc Viễn Đông

Bộ Font Chữ Thời Bao Cấp Hòn Ngọc Viễn Đông lấy cảm hứng từ những biển hiệu, logo của Sài Gòn thế kỷ 19, thời điểm mà mảnh đất này nổi tiếng với danh xưng Hòn Ngọc Viễn Đông. Album mang phong cách cổ điển, xứng đáng được xếp bộ sưu tập phông thời bao cấp.

Hòn Ngọc Viễn Đông

Font Xưa Cũ của Lê Tuấn Anh

Lấy cảm hứng từ những tấm bảng cũ vẽ tay. Nhưng lần này, các đường nét được thể hiện qua phong cách của tác giả Lê Tuấn Anh.

Bìa Sách Xưa

Giống như tên gọi, bộ phông chữ mô phỏng lại các tấm bìa sách những năm thập niên 1980. Tác giả Tống Văn Hiệp cũng bổ sung thêm nhiều mẫu chữ kiểu banner quảng cáo xưa. Tất cả đều nhuốm màu thời gian.

Lạc Tự

Đây là bộ phông của tác giả Mark Trinh. Sản phẩm lấy cảm hứng từ những biển quảng cáo tại các thành phố lớn ở Việt Nam thập niên 80, 90. Nhưng chủ yếu tập trung vào hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn vì là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả hai miền.

House Of Nguyen

Đây là bộ phông chữ của Nguyễn Minh Tuấn dày công nghiên cứu và thiết kế. Tác giả mong muốn mang tới một phông chữ ký tự latin quốc ngữ, nhưng phong cách lại theo kiểu chữ Hán. Sản phẩm tái hiện sự giao thoa văn hóa giữa phương Tâychâu Á ngay tại Việt Nam thế kỷ 18, khi người Pháp vào mang theo chữ quốc ngữ, trong khi chữ Nôm, chữ Nho vẫn còn tồn tại.

House Of Nguyen

Kết Luận

Hy vọng qua bài trên về bộ font chữ Thời Bao Cấp đây sẽ giúp ích lưu vào kho lưu trữ các bộ chữ của các bạn thêm phong phú hơn. Chúc các bạn may mắn và có một ngày thật hoàn hảo!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *