Các Cách Nén File PDF Nhanh Và Đơn Giản Nhất

cách nén file pdf

Nén tập tin dữ liệu là việc làm mang lại nhiều lợi ích cho cả người gửi và người sử dụng vì nó có thể giảm dung lượng của tập tin từ vài GB xuống chỉ còn vài trăm MB. PDF là dạng file được nén nhiều nhất. Vậy cách nén file PDF thế nào? Sau đây Reviewbox.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những cách nén file PDF vừa nhanh chóng mà vừa đơn giản để tiết kiệm thời gian của mình nhé.

CÁCH NÉN FILE PDF

Gửi một tập tin lên đến 5 GB có thể mất từ 3 tiếng đến cả 1 ngày tùy theo tốc độ mạng internet. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc gửi dữ liệu nhờ việc nén tập tin thành những định dạng khác. Trong trao đổi tin tức, thông thường, nếu muốn người được nhận không được phép chỉnh sửa thông tin, người gửi thường sử dụng cách nén file PDF vì nó chỉ cho phép để lại bình luận, còn phần nội dung ban đầu sẽ được giữ nguyên.

Nếu nội dung có bị chỉnh sửa thi cũng dễ dàng nhận ra. Và khi nén lại thành file PDF cũng làm cho phần tài liệu đó giảm độ nặng xuống. Vậy cách nén file PDF như thế nào và cách để giảm dung lượng file PDF trong hoạt động tin học văn phòng? Chúng tôi sẽ không để bạn đợi lâu hơn nữa, Let Go!

Nén File Là Gì? Tại Sao Phải Nén Dữ Liệu?

Cách nén file PDF hay nén dữ liệu là gì?

Cách nén file PDF nói riêng và nén dữ liệu nói dung là việc chuyển định dạng thông tin sử dụng ít bí hơn ở cách thể hiện dữ liệu gốc, cách này sử dụng thuật toán để loại bỏ các đoạn mã trùng lặp.

Cách nén file PDF và nén dữ liệu để làm gì?

  • Giảm dung lượng file gốc và tiết kiệm lượng dung lượng lưu trữ cho ổ cứng.
  • Sắp xếp dữ liệu gọn gàng ngăn nắp hơn.
  • Thuận tiện cho chia sẻ và sao chép dữ liệu online
  • Cách nén file PDF có thể đặt mât khẩu để bảo vệ nội dung.

Cách Nén File PDF, Giảm Dung Lượng File PDF

Cách nén file PDF, giảm dung lượng PDF bằng Smallpdf

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Smallpdf theo liên kết smallpdf.com. Trong giao diện trang chủ sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn biên tập file PDF. Để tiến hành cách nén file PDF, nhấn chọn vào tùy chọn Compress PDF.

Bước 2: Sang giao diện mới, nhấn Choose file để chọn lựa file PDF muốn nén nếu có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn cũng có thể tải file trên Google Drive hay Dropbox.

Bước 3: Bạn chờ quá trình tải và nén file qua Smallpdf hoàn thiện. Tùy thuộc vào dung lượng file PDF của bạn nặng hay nhẹ mà thời gian để giảm dung lượng của file nhanh hay chậm.

Khi quá trình nén file đã hoàn thành, chúng ta sẽ nhận được thông báo về dung lượng File PDF hoàn chỉnh sau khi thực hiện nén là bao nhiêu.

Để tải file PDF hoàn chỉnh xuống, chúng ta nhấn chọn biểu tượng mũi tên, hoặc vào biểu tượng tải file PDF lên Google Drive hay Dropbox.

Cách nén file PDF trên Convertio trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Convertio theo link convertio.co. Tại giao diện trang chủ, chúng ta nhấn chọn vào mục Công cụ => Nén PDF.

Bước 2: Chọn vào 1 trong 4 biểu tượng để tải lên file PDF muốn nén từ máy tính, Dropbox, Google Drive hay thông qua liên kết URL của file PDF.

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, file PDF đã được tải lên Convertio. Đồng thời sẽ có 3 lựa chọn nén tập tin file PDF là:

  • Nén thấp và chất lượng hình ảnh cao: không nén nhiều dung lượng file PDF và các hình ảnh giữ nguyên chất lượng cao.
  • Nén trung bình và chất lượng hình ảnh trung bình.
  • Nén cao và chất lượng hình ảnh thấp: dung lượng file PDF giảm tới mức tối đa và hình ảnh sẽ giảm chất lượng.

Bước 4: Khi quá trình tải file hoàn thiện và chọn xong cách thức nén file, nhấn chọn vào Nén file ở bên dưới.

Bước 5: Khi xuất hiện giao diện tiếp theo nghĩa là quá trình nén file đã thực hiện thành công. Dung lượng đã giảm xuống đáng kể và có thể nhấn Tải về hoặc tải lên Google Drive hoặc Dropbox.

Cách nén file PDF với ilovepdf

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ilovepdf theo liên kết ilovepdf.com. Tại giao diện của chương trình, nhấn chọn vào mục Compress PDF để thực hiện nén fie PDF.

Bước 2: Tiếp đến, chọn tải file từ máy tính khi nhấn vào Select PDF file, hoặc click vào các biểu tượng Google Drive hoặc Dropbox để chọn tập tin từ đây.

Bước 3: Công việc tiếp theo đó là chọn file PDF mà muốn giảm dung lượng. Sau đó, chờ quá trình nén tập tin PDF trên ilovepdf hoàn thành.

Bước 4: Khi xuất hiện giao diện típ theo thì quá trình nén file PDF đã thực hiện thành công. Nhấn chọn và Download compress PDF để tải file PDF về máy tính, hoăc tải lên 2 công cụ lưu file trực tuyến là Google Drive hoặc Dropbox.

 Hướng Dẫn Cách Nén File PDF Để Gửi Mail  

Làm sao để gửi các tập tin có dung lượng lớn trong Gmail

Bước 1: Truy cập vào https://accounts.google.com, đăng nhập vào gmail

Bước 2: Nhấn vào Soạn để soạn thư gửi.

Bước 3: Tại giao diện soạn thư nhập nội dung cần thiết sau đó nhấn vào biểu tượng Google Drive.

Bước 4: Trong phần Chèn tệp bằng Google Drive, chọn tab Tải lên => nhấn Chọn tệp từ máy tính của bạn => chọn đến file dung lượng lớn cần đính kèm thông qua gmail.

Bước 5: Nhấn Tải lên để tải file và đợi file tải lên hoàn toàn.

Bước 6: Quá trình tải lên kết thúc thì tập tin sẽ được hiển thị trong phần cuối nội dung của email, email cho phép tiếp tục upload các file khác nữa nếu muốn. Sau khi tải xong nhấn Gửi để gửi file.

Định nghĩa cơ bản của việc đính kèm tệp tin trong Gmail

Khi soạn tin nhắn bằng gmail, ngoài việc cung cấp các tính năng như soạn thảo văn bản, định dạng cho đoạn chữ trong văn bản thì gmail còn cho phép người dùng đính kèm tệp trực tiếp theo tin nhắn. Phần file đính kèm này được gắn phía cuối của email, nhưng khi người nhận nhận được thì file được đính kèm ngay dưới phần nội dung là chữ.

Làm sao để để giải quyết việc hạn chế dung lượng tệp tin trong Gmail

Cách 1: Nén tập tin trước khi gửi qua email bằng cách chọn file cần nén, nhấn chuột phải chọn Add to Archive, sau đó chọn định dạng nén của file.

Cách 2: Gửi thông quan Google Drive như hướng dẫn ở phần 1.

Làm thế nào để tạo một tập tin đính kèm

Đính kèm một file nhỏ hơn 25Mb là một tính năng sẵn có trong gmail. Ngoài cho phép soạn tin nhắn thông thường thì người dùng có thể kèm theo ảnh, video, file nén, file photoshop và thực hiện tích vào biểu tượng tệp tin như hình:.

 Kết Luận

Trên đây là những cách nén file PDF để giảm dung lượng file PDF. Mong rằng với những kinh nghiệm trên của Reviewbox.vn có thể giúp bạn đọc giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng với phần mềm hay tập tin PDF. Chúc các bạn một ngày thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực nhé.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *