Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook Đơn Giản

đăng ảnh gif lên facebook

Bạn đang muốn up ảnh gif lên trên Facebook, tạo sự sinh động cho những bài đăng của mình. Nhưng bạn không biết cách đăng như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh gif lên Facebook một cách đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

ĐĂNG ẢNH GIF LÊN FACEBOOK

Những ảnh GIF thú vị, độc đáo sẽ giúp nội dung của bạn trở nên vui nhộn hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách đăng lên Facebook chưa? Nếu chưa thì còn chờ gì nữa, theo dõi ngay bài viết bên dưới để được hướng dẫn thực hiện trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ảnh Gif Là Gì?

Gif là tên viết tắt của cụm từ Graphics Interchange Format. Tiếng Việt có nghĩa là định dạng trao đổi giao diện hình ảnh. Ảnh Gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng cơ chế nén tập tin để làm giảm kích thước. Nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Trên thực tế, ảnh gif thường được gọi là ảnh động, nhưng Facebook không hỗ trợ up ảnh gif trực tiếp nên người dùng sẽ gặp phải một số trở ngại về vấn đề này.

Việc up ảnh gif lên Facebook sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho mọi người khi diễn tả được toàn bộ thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh. Vậy cách đăng ảnh gif lên Facebook như thế nào? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Trên Facebook

Để đăng ảnh gif thú vị lên Facebook bằng cách sử dụng chức năng mặc định của FB, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Chọn mục Bạn đang nghĩ gì? sau đó chọn Tệp Gif.

Bước 3: Chọn ảnh gif mà bạn muốn đăng lên Facebook.

Bước 4: Nhấn nút Đăng.

Cách Đăng Ảnh Gif Từ Điện Thoại Lên Facebook

Đầu tiên, bạn cần có sẵn link của ảnh động mà bạn muốn đăng. Chứ bạn không thể tải gif đó về máy rồi up lên Faceboọk được bởi việc up ảnh gif lên FB hiện nay vẫn chưa được hỗ trợ.

Bước 1: Bạn truy cập đến link ảnh gif bằng trình duyệt Chrome. Sau đó bạn nhấn và giữ tay vào ảnh động đó để xuất hiện một bảng Menu, bạn chọn Sao chép URL hình ảnh.

Bước 2: Vẫn trên trình duyệt Chrome, bạn truy cập vào Facebook của mình và đăng bài viết trên News Feed bằng cách bấm vào mục Bạn đang nghĩ gì vậy?

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn và giữ tay vào ô điền trạng thái để xuất hiện chữ Dán.

Bước 4: Bấm vào chữ Dán để chèn link ảnh gif vào. Khi đó, Facebook sẽ load ảnh động đó để bạn có thể xem trước ở bên dưới. Bấm Đăng để up gif lên FB.

Bước 5: Khi đó, ảnh gif đã được xuất hiện trên News Feed của bạn. Người dùng máy tính sẽ có thể xem được luôn ảnh động đó, còn người dùng điện thoại cần bấm vào ảnh gif để có thể xem được.

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook Bằng Iphone

Tính năng đăng ảnh gif bằng iPhone lên Facebook được Facebook cập nhật gần đây. Với tính năng này thì chắc hẳn tường Facebook cũng như những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn so với hình ảnh tĩnh.

Để đăng ảnh gif lên bằng iPhone, bạn cũng áp dụng các bước giống như cách up gif từ điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trang chia sẻ ảnh gif lớn như Imgur, Giphy, Tumblr… Chỉ cần upload hình ảnh hoặc tạo các ảnh động .GIF mà bạn muốn từ các trang này sau đó chia sẻ đường dẫn của chúng lên Facebook.

Cách Đăng Bằng Máy Tính

Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ đăng ảnh gif online là Giphy. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://giphy.com/upload/

Bước 2: Bạn click vào Browse để chọn ảnh tải lên từ máy tính. Bạn kéo thả file vào giao diện trang web để upload ảnh hoặc click vào button Browse để tải ảnh lên từ máy tính. Hoặc bạn cũng có thể copy đường dẫn và dán vào ô màu trắng nếu đó là ảnh nguồn từ trang web khác.

Bước 3: Tiếp đó, bạn Click vào Upload Gif để tải ảnh lên trang GIPHY.

Bước 4: Bạn click vào Copy link để sao chép địa chỉ Gif link mà bạn sẽ chia sẻ lên Facebook.

Bước 5: Bạn copy link ảnh và dán vào Status trên Facebook, sau khi load thành công, bạn xóa link ảnh vừa dán và điền thêm mô tả nếu muốn.

Đăng GIF Lên Fanpage

Cách đăng ảnh Gif lên trên Facebook do chính mạng xã hội này hỗ trợ. Tuy nhiên, nó mới chỉ đến tay một vài khu vực trên thế giới mà thôi.

Một số người nói rằng họ có thể đăng ảnh gif trực tiếp giống như cách đăng những bức ảnh PNG hay JPG thông thường.

Nhưng qua thử nghiệm, nếu up ảnh gif trực tiếp lên fanpage, ảnh sẽ tự động hiển thị dưới dạng video ngắn. Bạn hãy thử kéo một bức ảnh gif vào khung status xem có “phép lạ” xảy ra hay không nhé!

Hướng Dẫn Lấy Link Ảnh Gif

Để có link ảnh gif và đăng lên Facebook, mọi người có thể lấy ở các nguồn như: google search, các trang upload và chia sẻ hình ảnh như Picasa, Imgur… Đặc biệt, bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 bức ảnh động bằng phần mềm như Beneton Movie GIF hay các website cho phép làm ảnh động như Imgur…

Hiện tại, Facebook không cho phép người dùng upload ảnh GIF trực tiếp từ máy tính. Nên chỉ có thể lấy link từ các website hoặc tải ảnh từ máy tính lên các trang picasa.com, giphy.com… Sau đó copy link đó và đăng lên Facebook.

Như vậy, trên đây là chi tiết cách đăng ảnh gif lên Facebook mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *