Cách Tăng Tốc Điện Thoại Android Cũ

cách tăng tốc điện thoại android cũ

Điện thoại sau 1 thời gian sử dụng sẽ trở nên chậm chạp và đặc biệt là dòng máy Android. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tăng tốc điện thoại Android cũ thì các bạn sẽ giải quyết được các vấn đề nêu trên. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là: hết dung lượng lưu trữ, nhiều tập tin rác và bộ nhớ cache bị lỗi,… Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này nếu biết cách xử lí. Dưới đây Reviewbox.vn sẽ hướng dẫn cách tăng tốc điện thoại android cũ cực kì đơn giản các bạn hãy tham khảo nhé!

TĂNG TỐC ĐIỆN THOẠI ANDROID CŨ

Cách Tăng Tốc Điện Thoại Android Cũ

Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Đầu tiên các bạn muốn cải thiện tốc độ của điện thoại Android cũ thì các bạn nên xóa bỏ bớt những ứng dụng không dùng hoặc rất ít khi dùng đến chúng. Để làm được điều này, bạn hãy nhấn và giữ vào icon ứng dụng trên màn hình điện thoại, sau đó chọn “thông tin ứng dụng” rồi chọn “Gỡ cài đặt”.

Các bạn cũng có thể gỡ được nhiều ứng dụng cùng 1 lúc bằng cách vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Quản lý ứng dụng”, sau đó chọn “Gỡ cài đặt” và chọn các ứng dụng cần xóa rồi nhấn xóa ứng dụng.

Tắt các ứng dụng chạy nền trong điện thoại

Một cách tăng tốc điện thoại Android cũ mà các bạn cũng có thể áp dụng được, đó là tắt những ứng dụng chạy nền đi. Vì các ứng dụng này ngốn rất nhiều RAM và nó khiến cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp.

Xóa bộ nhớ cache điện thoại

Muốn xóa bộ nhớ cache thì các bạn hãy vào phần “Cài đặt”, rồi chọn “Quản lý ứng dụng”, sau đó chọn các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ rồi nhấn vào gỡ cài đặt để xóa dữ liệu.

Thông thường, khi dữ liệu sẽ được lưu vào trong bộ nhớ cache của điện thoại để giúp máy chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bộ nhớ cache trở nên quá tải và bị cồng kềnh thì nó sẽ gây tác dụng ngược lại và làm cho điện thoại của bạn chậm đi.

Giảm các hiệu ứng khung hình chuyển động

Cách tăng tốc điện thoại Android cũ thứ 4 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó là các bạn hãy giảm các hiệu ứng khung hình chuyển động. Nó sẽ giúp điện thoại của bạn làm việc nhanh chóng hơn. Để làm được điều này, các bạn cần phải kích hoạt chế độ tùy chọn nhà phát triển. Thao tác rất đơn giản, các bạn cần vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Giới thiệu điện thoại” sau đó nhấn 7 lần vào mục “Số phiên bản” và bạn sẽ trở thành nhà phát triển.

Sau khi bạn đã trở thành nhà phát triển hãy chọn mục “Cài đặt bổ sung” rồi chọn “Tùy chọn nhà phát triển” và sau đó giảm tỷ lệ của ảnh động về 0.5x hoặc tắt ảnh động đi.

Sử dụng launcher khác

Mỗi hãng điện thoại sẽ phát triển 1 launcher riêng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có các launcher mặc định đi kèm máy lại tốn khá nhiều bộ nhớ. Vì vậy các bạn hãy thay thế chúng để cho máy chạy nhanh hơn.

Cập nhật hệ điều hành

Kiểm tra cập nhật hệ điều hành bằng cách, các bạn hãy vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Giới thiệu điện thoại”, sau đó chọn “Cập nhật hệ thống”, cuối cùng là chọn “Kiểm tra cập nhật”.

Cập nhật hệ điều hành cũng là 1 cách tăng tốc điện thoại Android cũ và các bạn nên chú ý là hãy luôn cập nhật hệ điều hành khi có thể nhé. Nó không chỉ khắc phục 1 số lỗ hổng về bảo mật mà còn giúp máy tối ưu hóa hệ thống và giúp máy chạy nhanh hơn.

Khôi phục lại phần cài đặt gốc

Lựa chọn cuối cùng mà các bạn có thể làm để tăng tốc độ điện thoại Android cũ đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Cách thực hiện là bạn cần vào “Cài đặt” rồi chọn “Cài đặt bổ sung”, sau đó chọn “Sao lưu và đặt lại”, cuối cùng là chọn “Xóa mọi dữ liệu”.

Lời Kết

Các dòng điện thoại mới ngày nay được nâng cấp rất nhiều về tính năng cũng như bảo mật và đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt hơn. Chỉ cần áp dụng các cách tăng tốc điện thoại android cũ trên thì điện thoại của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công nhé!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *