Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel

tạo mã vạch trong excel

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo mã vạch trong Excel. Để in và dán lên các sản phẩm trong công ty, cửa hàng của mình một cách đơn giản nhất.

TẠO MÃ VẠCH TRONG EXCEL

Như các bạn cũng đã biết thì mã vạch chúng ta hay còn gọi là Barcode. Nó giúp cho các loại máy đọc mã vạch có thể nhận biết được thông tin sản phẩm một cách dễ dàng. Từ đó đối với mỗi sản phẩm, chúng ta chỉ cần gán cho nó một mã vạch. Trong một mã vạch đó, chúng ta có chứ các thông tin của sản phẩm đó. Ví dụ như tên sản phẩm, giá, năm sản xuất, xuất xứ…

Thì thông thường, đối với việc tạo mã vạch này, chúng ta thường sử dụng tới các phần mềm tạo mã vạch. Nhưng để đơn giản hóa vấn đề. Cũng như giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thực hiện nhanh gọn nhất. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách để tạo mã vạch bằng phần mềm Office. Đó chính là phần mềm chúng ta thường sử dụng là Excel. Và bây giờ thì chúng ta cần bắt đầu nhé!

Cách Tạo Mã Vạch Đơn Giản Trong Excel

Để thực hiện cách tạo mã vạch dễ dàng trong Excel chúng ta sẽ cần sử dụng tới một font chữ. Với font chữ này, sẽ giúp chúng ta mã hóa các chữ và số thành mã vạch. Từ đó chúng ta có thể tạo được một mã vạch hoàn chỉnh nhất. Và để tiến hành các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành download font chữ để tạo mã vạch sau đây: https://www.dafont.com/code39.font

Bước 2: Sau khi các bạn download xong. Các bạn tiến hành giải nén ra và tiến hành thực hiện cài đặt font chữ vào máy tính bằng cách. Nhấn chuột phải vào font chữ, sau đó chọn Install.

Bước 3: Sau khi cài đặt font chữ Barcode vào máy tính. Bây giờ các bạn tiến hành mở phần mềm Excel lên. Và tiến hành thực hiện việc nhập mã sản phẩm. Xong sau đó chọn vào font chữ Code 128 hoặc Code 39.

#Lưu ý: Nếu các bạn tạo mã vạch bằng font chữ Code 39. Thì các bạn phải có một dấu “*“ (sao) ở đầu và cuối mã số sản phẩm. Để phần mềm đọc mã vạch có thể đọc được mã vạch này.

Như vậy là chúng ta đã tạo xong mã vạch bằng phần mềm Excel rồi. Giờ thì công việc của các bạn là tiến hành trang trí theo ý thích của mình. Và in nó ra để dán lên sản phẩm thôi nào. Ngoài ra, còn nếu các bạn muốn tạo mã cho Word thì cũng thực hiện tương tự.

Cách Tạo Mã Vạch Bằng Word Đơn Giản

Cũng tương tự như ở cách tạo cho Excel ở trên. Các bạn cũng thực hiện việc download và tải về trên máy tính của mình font chữ tạo mã vạch Barcode.

Tiếp theo các bạn cũng thực hiện cài đặt font chữ vào máy tính như các bước trên. Sau đó để tạo mã vạch trên Word các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành khởi động phần mềm Word lên. Sau đó nhập thông tin mã số sản phẩm cẫn tạo mã vạch.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cũng chọn font chữ Code 128 hoặc Code 39 như hình sau:

Rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng với một chút thủ thuật nhỏ trong Excel này sẽ giúp các bạn có thể tự tạo cho mình những mã vạch sản phẩm nhanh nhất. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ sự cố hay cần được trợ giúp nào. Các bạn hãy để lại bình luận ngay dưới đây nhé! Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *