Cách Tạo Mục Lục Trong Word Cực Đơn Giản

tạo mục lục trong word

Bạn đang viết luận văn dài tới hàng trăm trang hoặc soạn giáo án cho những buổi dạy sắp tới? Bạn loay hoay không biết cách tạo mục lục trong Word như thế nào? Với việc tạo mục lục giúp cho chúng ta có thể khái quát tổng thể các mục trong bài viết hay bài luận văn, giáo án của chúng ta một cách nhanh nhất nhé.

TẠO MỤC LỤC TRONG WORD

Chỉ cần thông qua các mục chủ chốt chúng ta đã có thể nắm vừng toàn bộ văn bản. Hay có thể chọn đọc nhũng thông tin cần thiết qua các mục lục trong văn bản của chúng ta.

Vậy cách tạo mục lục tự động như thế nào? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách để tạo một cách đơn giản nhất.

Tầm Quan Trọng Của Việc Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word

Việc tạo mục lục thủ công với những văn bản dài không khoa học và hợp lý chút nào. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể làm các mục nhảy trang, không như vị trí ban đầu. Vì thế, biết cách tạo mục lục tự động trong Word tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đảm bảo tính chính xác của văn bản và khiến tài liệu trở nên khoa học, có sức thuyết phục cao hơn.

Hiện tại các phiên bản của Word từ 2003 đến 2016 đã hỗ trợ tự động tạo mục lục. Nếu không biết cách khai thác, tận dụng triệt để tính năng này khi làm việc thì quả thực bạn đã lãng phí rất nhiều.

Vì thế, đừng chần chừ ngại ngần thêm nữa. Đảm bảo không quá 5 phút, bạn đã có thể biết cách tạo mục lục và tiến hành soạn thảo văn bản như một chuyên gia rồi.

Các Bước Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2003-2016

Dù máy móc có thông minh đến đâu cũng chỉ là công cụ trợ giúp con người. Vì thế, không thể thiếu được việc bạn vận dụng óc sắp xếp khoa học của mình để xác định các cấp độ bạn muốn phân chia trong văn bản của mình chi tiết đến mức nào.

Ngay sau khi đã mường tượng trong đầu cụ thể các cấp độ, bạn tiến hành gán chúng. Thường Tiêu đề sẽ là Level 1, sau đó các mục I, II là Level 2, cứ tiếp theo cho đến hết tùy ý bạn muốn mục lục của mình chi tiết đến mức nào. Tuy nhiên, một mục lục khoa học cần đảm bảo ngắn gọn, tiểu tiết quá sẽ làm người đọc cảm thấy rối và khó nhớ. Vì thể, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định thêm Level nhánh khi tạo mục lục. Và để tạo mục lục các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta tiến hành mở văn bản cần tạo mục lục ra.

Bước 2: Chúng ta chọn mật độ hiện thị cho tiêu đề. Ở đây có nghĩa là chúng ta sẽ lấy các tiêu đề để tạo mục lục tự động trong Word 2003-2016. Ở phần này, chúng ta có 2 cách để tạo một độ hển thị cho tiêu đều.

Cách 1: Tạo mật độ hiển thị tiêu đề bằng cách chọn phần nội dung của tiêu đề muốn đặt cấp độ. Thường các mục lục lớn sẽ đặt Level 1, tương tự mục nhỏ hơn đặt level 2 và tiếp theo.

Sau khi chọn xong, các bạn thực hiện nhấn chọn tại tab References chọn Add Text. Tiếp theo trong nhóm Table of Contents chọn Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn. Các bạn nên chọn Level giảm dần.

Cách 2: Tại cách 2 này cũng gần như tương tự cách 1. Chỉ có điểm khác ở đây là cách bạn chọn các mục level ằng heading theo các thứ tự. Các bạn chọn mục cần thiết lập tiêu đề, chọn tab Home rồi chọn các heading.

Bước 3: Sau khi tạo xong các mục tiêu đề tương ứng với các Level cũng Heading ở bước 2 cho toàn bộ văn bản. Thì tiếp thep các bạn chọn nơi đặt và hình thức xuất hiện cho mục lục trong văn bản của mình.

Bước 4: Cập nhật thông tin tự động cho mục lục khi chúng ta thay đổi văn bản. Để tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như sửa xoá văn bản của chúng ta. Nhưng vẫn giữ được cấu trúc mục lục cũng như tự theo mục lục mỗi lúc chúng ta thêm nội dung. Để thực hiện được việc cập nhật tự động cho mục lục thì các bạn cần phải làm như sau:

Chọn References -> Update Table -> Chọn 1 trong 2 lựa chọn và nhấn Ok để kết thúc.

Tổng Kết

Trên đây là cách tạo mục lục dễ dàng trong Word 2003-2016 tự động. Bạn đã thử chưa? Ngại gì không áp dụng ngay để xem thành quả của mình sau bài viết này?

Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm hoặc gặp vấn đề trong lúc thực hiện các thao tác kể trên, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Hi vong với cách tạo này sẽ giúp bạn trình bay văn bản của mình chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *