Cách Tạo Thông Báo Đẩy Cho Website

thông báo đẩy cho website

Xin chào các bạn! Tiếp theo trong chuyên mục chia sẻ thủ thuật WordPress của chúng tôi ngày hôm nay. Thì trong bài viết này, xin được chia sẻ với các bạn cách để tạo thông báo đẩy cho Website một cách đơn giản nhất.

THÔNG BÁO ĐẨY CHO WEBSITE

Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay việc sử dụng thông báo đẩy trên các website khá là phổ biến. Với việc tạo thông báo đẩy này, sẽ giúp chúng ta có thể tăng lượng traffic cho website một cách đột biến. Thông báo đẩy hay còn gọi là (Push Notification). Đầy là một trong những cách để giúp cho người dùng quay lại website của chúng ta mỗi khi có bài viết mới trên website.

Nghe có vẻ rất hấp dẫn đúng không nào? Với việc tạo thông báo đẩy (Push Notification) cho website của chúng ta. Chúng ta có thể tận dụng nó để tăng tỷ lệ người dùng quay lại website mình một cách tốt nhất. Khi đó, chúng ta có thể giảm tỷ lệ thoát cũng như tăng tỷ lệ người dùng quay lại một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay cũng có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách tạo TB đẩy cho website (Push Notification). Nhưng nó khá là phức tạp để các bạn có thể thao tác và thực hiện. Để giúp các bạn có thể tạo thông báo đẩy (Push Notification) cho website của mình một cách đơn giản nhất. Bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Thông Báo Đẩy (Push Notification) Cho Website Là Gì?

Như đã nói ở phần bên trên thì chúng ta có thể hiểu nôm na một cách đơn giản nhất là. Khi chúng ta truy cập vào một website bất kỳ nào đó. Sẽ có một khung hiện lên và nó có 2 yêu cầu lựa chọn cho người dùng. Một đó chính là lựa chọn đồng ý (Allow) để xác nhận rằng. Bạn cho phép website sẽ gửi thông báo cho bạn mỗi khi có những bài viết mới. Hay có những thay đổi trên website đó mà webmaster muốn thông báo đến bạn.

Hai là lựa chọn từ chối (Deny) với lựa chọn này sẽ đối lập với lựa chọn đồng ý ở trên. Khi bạn chọn lựa chọn này thì đồng nghĩa với việc. Bạn sẽ không chấp thuận webmaster của website sẽ gửi cho bạn một thông báo mỗi khi có những bài viết mới trên website.

Đối với lựa chọn đồng ý thì mỗi khi website bạn chọn đồng ý. Sẽ gửi cho bạn một thông báo ngay trên màn hình máy tính hay điện thoại. Thông báo cho bạn rằng website bạn đã đăng ký nhận thông báo mới có bài viết mới hay cái gì đó mới …

1.Ưu điểm của thông báo đẩy

Đối với ưu điểm thì chúng ta sẽ xét về 2 khía cạnh. Đó là ở vị trí người dùng và ở vị trí của người quản trị website. Đối với vị trí người dùng. Khi chúng ta lựa chọn thông báo đẩy trên website. Chúng ta sẽ cập nhật được những gì mới nhất trên website đó một cách nhanh chóng nhất. Thông qua các thông báo hiện thị ngay trên màn hình điện thoại hoặc máy tính của chúng ta.

Còn đối với vị trí người quản trị website, với thông báo đẩy, nó giúp cho người quản trị website có thể thu hút thêm một lượng traffic quay lại từ độc giả của họ một cách nhanh chóng. Cũng như giúp tăng tỵ lệ người dùng quay lại và giảm tỵ lệ thoát xuống một cách thấp nhất. Qua đó giúp cho người quản trị website có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn.

2.Nhược điểm của thông báo đẩy

Trái với những ưu điểm trên đây của thông báo đẩy. Thì (Push Notification) cũng có những nhược điểm riêng của nó. Thông thường nhược điểm thì chủ yếu là ở vị trí người sử dụng. Hay còn gọi là khách hàng hay độc giả của website mà thôi. Còn theo mình thì ở vị trí người quản trị website không có gì là nhược điểm cả.

Đổi với vị trí khách hàng, hay độc giả thì mỗi khi chúng ta nhấn nhầm vào các lựa chọn đồng ý của các website rác. Hay website có nội dung không hữu ích. Thì nó sẽ làm cho độc giả cảm thấy khó chịu và chỉ muốn gỡ bỏ nó ngay ra và ngừng nhận thông báo. Vậy làm thế nào để cài đặt thông báo đẩy cho website. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách Cài Đặt  Tạo Thông Báo Đẩy (Push Notification) Cho Website

Với những ưu điểm ở trên mà mình đã nói thì không có lý do gì mà chúng ta không sử dụng đúng không nào? Quá là hiệu ích đối với những quản trị website. Hay nói cách khác thì không có gì có thể giúp ích tốt hơn cho SEOer bằng thông báo đẩy. Và để giúp các bạn có thể tự cài đặt thông báo đẩy vào cho website của mình. Thì sau đây mình xin được chia sẻ với các bạn cách tạo thông báo đẩy cho website WordPress và website thông thường một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản Subscribers

Mình thấy cũng có khá nhiều người đã hướng dẫn cách tạo Push Notification cho website. Nhưng mình thấy nó khó để thực hiện. Hoặc khi làm xong thì nó phải qua 2 bước mới đượhttps://ihuongdan.vn/first-name-last-name-la-gic. Ví dụ như nó hiện cái thông báo ở giữa là khó chịu…. Sau đây mình sẽ giúp các bạn thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Step1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành đăng ký tại khoản tại website Subscribers. Các bạn có thể đăng ký tại https://app.subscribers.com/users/signup

Các bạn điền các thông tin cần thiết vào form như:

  • First Name: Tên của bạn
  • Email Address: Địa chỉ email của bạn.
  • Password: Mật khẩu của tài khoản.
  • Phone number: Số điện thoại của bạn. (Các bạn nhớ là chọn đúng là cờ Việt Nam nữa nhé!)
  • Website Name/Blog name: Các bạn đặt tên cho website bạn định tạo
  • Website/Blog URL: Các bạn điền địa chỉ website của bạn vào đây.

Sau khi hoàn thành các thông tin xong. Các bạn tiến hành nhấn nút Next Step để tiếp tục nhé!

Step 2: Tiếp theo một form mới hiện ra, các bạn điền các thông tin:

Các bạn nhớ điền các thông tin hoặc các bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với website của mình nhé! Cái này cũng không quan trọng lắm đâu. Sau khi chọn xong, các bạn nhấn nút Start Using Subscribers nhé! Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản. Và giờ chúng ta sẽ tiến hành cài đặt vào website và xác minh nhé!

Bước 2: Cài đặt thông báo đẩy vào cho website

Step 3: Sau khi nhấn Start chúng ta sẽ chuyển sang giao diện của trang quản trị thông báo đẩy trên website Subscribers. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành xác minh website của chúng ta để hoàn thành việc đăng ký và tạo thông báo đẩy cho website của chúng ta.

Ở bước này chúng ta cần thực hiện cài thêm một đoạn code vào website của chúng ta. Hoặc nếu các bạn dùng website WordPress và không biết code gì cả. Thì các bạn có thể sử dụng bằng cách cài đặt plugin và để xác nhận nhé! Do đó chúng ta sẽ có 2 cách: 1 là thêm bằng code vào website để tạo thông báo đẩy. 2 là có thể dùng plugin nếu là website WordPress. Chúng ta sẽ tìm hiểu cả 2 cách nhé!

Cách Cài Đặt Thông Báo Bằng Plugin Cho Website WordPress

Để cài đặt thông báo đẩy bằng Plugin cho Website WordPress là một cách có thể thực hiện một cách đơn giản. Đó chính là các bạn có thể cài đặt bằng một plugin. Có thể download và cài đặt Plugin Subscribers – Free Web Push Notifications.

Các bạn nhấn vào cài đặt vào sau đó kích hoạt plugin này. Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, các bạn tiến hành chọn vào mục Setting -> Subscribers trên menu website của bạn.

Tại đây các bạn dán mã API của Subscribers vào ô Your Subscriber Site ID vào nhấn Save Changes để hoàn tất nhé. Sau khi hoàn tất, các bạn quay ra website và tận hưởng thành quả nào.

Quản Lý Và Theo Dõi Số Lượng Đăng Ký Thông Báo Đẩy

Để quản lý và theo dõi số lượng người đăng ký thông báo đẩy cho website chúng ta. Các bạn nhấn vào mục Dashboard, tại đây các bạn có thể theo dõi được số lượng đăng ký thông báo đẩy. Và số lượng hủy đăng ký thông báo đẩy.

Tổng Kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách để tạo thông báo đẩy cho website cực kỳ đơn giản nhất rồi. Hi vọng với một chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn tăng traffic cho website một cách tốt nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện nếu các bạn có gặp khó khăn gì. Hãy để lại bình luận mình sẽ giúp đỡ nhé! Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *