Cách Tạo Tiếng Vỗ Tay Trong Powerpoint

tạo tiếng vỗ tay trong powerpoint

Xin chào các bạn! Hôm nay trong thủ thuật powerpoint này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint đơn giản dễ làm nhất. Và ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

TẠO TIẾNG VỖ TAY TRONG POWERPOINT

PowerPoint cung cấp sẵn một số âm thanh để chúng ta chèn vào slide, trong đó có âm thanh vỗ tay. Hiệu ứng âm thanh vỗ tay giúp cho bài thuyết trình thêm sinh động hơn, và bạn có thể chèn vào phần cuối cùng của slide thuyết trình cho lời kết, hay với các thầy cô khi tạo slide trò chơi ô chữ hay trò chơi đoán hình trên PowerPoint có thể thêm hiệu ứng vỗ tay khi học sinh trả lời đúng. Có rất nhiều nội dung khác nhau mà các thầy cô có thể tùy ý chèn hiệu ứng âm thanh vỗ tay trong slide PowerPoint.

Tiếng Vỗ Tay Trong Phần Mềm Powerpoint

Như các bạn cũng đã biết thì powerpoint là một trong những dạng file trình triếu tiện ích nhất hiện nay. Với powerpoint chúng ta sẽ tạo được ra các file thuyết trình bắt mắt nhất. Giúp cho buổi thuyết trình của chúng ta được sinh động hơn.

Và trong mỗi bài thuyết trình thì tiếng vỗ tay luôn là một trong những yếu tố mà chúng ta cần tới. Nó giúp cho slide thuyết trình trở nên sinh động hơn. Và ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách tạo ra tiếng vỗ tay trong Powerpoint cho các phiên bản chi tiết nhất nhé.

Cách Tạo Tiếng Vỗ Tay Trong Powerpoint 2003

Đầu tiên tạo ra tiếng vỗ tay trong Powerpoint 2003 thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Để tạo ra các tiếng vỗ tay, các bạn tiến hành thao tác theo các bước sau đây:

Các bạn mở file PowerPoint mà mình muốn chèn tiếng vỗ tay lên.

Sau đó chọn AutoShapes vào Basic Shapes và click chọn vào biểu tượng mặt cười.

Tại đây, các bạn có thể chọn sang các biểu tượng khách cũng ok. Tiếp theo sau đó các đặt vào một vị trí trong Slide PowerPoint. Và tiến hành click chuột phải vào biểu tượng hình mặt cười và chọn tiếp vào Format AutoShapes….

Tiếp theo sau đó các bạn tiến hành chọn màu sắc cho biểu tượng sau đó click vào OK.

Bước 2: Sau khi các bạn đã hoàn thành xong bước 1. Các bạn sẽ tiến hành Click chuột trái vào biểu tượng mặt cười. Sau đó các bạn click vào menu Slide Show => Chọn tiếp Custom Animation… để thiết lập hiệu ứng cho đối tượng.

Bước 3: Bạn chuyển sang khung thiết lập Custom Animation ở bên phải. Bạn chọn vào Add Effect. Chọn tiếp vào Exit để khi click vào biểu tượng sẽ biến mất. Sau đó chọn kiểu biến mất của biểu tượng.

Bước 4: Tiếp the bây giờ các bạn tiến hành click tiếp vào mũi tên bên cạnh tên hiệu ứng vừa tạo. Sau đó các bạn chọn vào Effect Options.

Bước 5: Sau đó một cửa sổ Diamond hiện lên. Tiếp theo các bạn chọn theo hình mũi tên. Sau đó click vào Applause, rồi nhấn vào OK.

Và như vậy là các bạn đã hoàn thành xong các bước tạo tiếng vỗ tay rồi. Bây giờ các bạn chạy slide để kiểm tra và cảm nhận thành công nhé.

Cách Tạo Ra Tiếng Vỗ Tay Trong Powerpoint 2007

Cũng tương tự như các bước ở Powerpoint 2003. Đối với phiên bản powerpoint 2007 thì các bạn tiến hành thao tác theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở file Slide muốn tạo hiệu ứng tiếng vỗ tay lên. Sau đó các bạn tiến hành click vào thẻ Insert. Sau đó chọn vào Shapes, tìm click chọn biểu tượng mặt cười hoặc một biểu tượng bất kỳ.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành chọn màu sắc cho biểu tượng mặt cười bằng cách Click chọn vào biểu tượng. Sau đó chọn vào thẻ Format trong Drawing Tools.

Tiếp theo sau đó các bạn click chọn theo mũi tên chỉ ở dưới. Và tiến hành chọn màu sắc phù hợp rồi click vào Close.

Bước 3: Sau đó các bạn tiếp tục bạn nhấp chuột vào biểu tượng mặt cười. Và sau đó chọn sang thẻ Animations -> Chọn tiếp Custom Animation .

Bước 4: Các bạn để ý ở mục Custom Animation bên phải. Các bạn chọn theo hình mũi tên tương tự như đối với PowerPoint 2003.

Và các bước tiếp theo các bạn thực hiện tương tự như đối với phần mềm Powerpoint 2003 nhé các bạn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo tiếng vỗ tay trong Powerpoint 2007 đơn giản rồi.

Cách Tạo Tiếng Vỗ Tay Đơn Giản Trong Powerpoint 2010

Và cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là đối với phiên bản Powerpoint 2010. Đối với phiên bản Powerpoint 2010 thì các bạn cần chọn biểu tượng và màu sắc cho biểu tượng thì thực hiện tương tự như ở PowerPoint 2007. Và tiếp theo các bạn tiến hành thao thác theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp theo sau đó bạn click vào biểu tượng mặt cười, chọn thẻ Animations. Tiếp tục chọn sang Add Animation, chọn kiểu hiệu ứng Exit.

Bước 2: Tiếp theo bây giờ các bạn tiếp tục bạn nhấp chuột để chọn vào biểu tượng mặt cười. Sau đó click lên Animation Pane.

Tiếp theo tại đây cửa sổ Animation Pane xuất hiện ở bên phải màn hình PowerPoint. Bạn chọn tiếp vào Effect Options.

Và sau đó các bạn chọn vào Applause và click OK là xong.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong các bước tạo tiếng vỗ tay trong file Powerpoint 2010 dễ làm rồi. Và đối với các phiên bản Powerpoint 2013 và 2016. Thì các bạn cũng thực hiện tương tự đối với phiên bản Powerpoint 2010 mà như vừa hướng dẫn trên nhé.

Tổng Kết

Như vậy là trên đây mình đã hướng dẫn với các bạn cách để tạo tiếng vỗ tay trong file Powerpoint trên các phiên bản chi tiết nhất rồi. Hi vọng với những thủ thuật nhỏ này, sẽ giúp các bạn một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *