Chơi Game Free Fire Cho Người Mới Chơi

Cách Chơi Game Free Fire

Free Fire – một tựa game đang hot hiện nay với gamer bởi lối chơi, đồ họa cực hấp dẫn. Và nếu bạn là người mới tìm hiểu và muốn thông thạo tựa game này thì hãy theo dõi ngay bài viết mà Reviewbox đã chia sẻ bên dưới để tham khảo chơi game Free Fire cho người mới chơi đơn giản nhất nhé

CHƠI GAME FREE FIRE

Giống như tên của nó và thể loại này thì Free Fire sẽ đưa 50 người chơi vào trong một bản đồ, bạn sẽ phải nhặt các loại vũ khí và hạ gục những người khác, và người sống sót cuối cùng là kẻ chiến thắng.

Một vài người chơi sẽ cảm thấy khá bối rối khi lần đầu chơi một game bắn súng sinh tồn battle royale. Do đó mình sẽ hướng dẫn cách chơi và những mẹo chơi Free Fire giỏi dành cho người mới bắt đầu.

Thông Tin Về Game Free Fire

Thông Tin Về Game Free Fire
Thông Tin Về Game Free Fire

Free Fire là tựa game hành động thuộc góc nhìn thứ nhất và thứ ba, khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bước vào chiếc máy bay quân sự và lựa chọn nơi đáp xuống theo mong muốn. Sau khi đáp xuống máy bay thì bạn phải đi tìm kiếm cho mình các loại vũ khí, lựu đạn có lợi để tấn công kẻ địch, thiết bị y tế và các vật phẩm tiện ích khác trên khắp hòn đảo.

Đây là tựa game với đấu trường chân thật, bởi người chơi có thể quan sát được hết mọi thứ xung quanh như nhà cửa, cỏ cây để tìm kiếm vị trí ẩn úp tấn công kẻ địch hoặc phát hiện dấu vết kẻ địch xung quanh. Với âm thanh sinh động từ tiếng súng, xe chạy, lượm đồ vật, nạp đạn, tiếng bước chân,… sẽ giúp cho người chơi trải nghiệm game online lên một tầm cao mới khi vừa hồi hộp, vừa gây cấn lại hết sức kịch tính.

Cách Tải Xuống Free Fire Trên Điện Thoại

Để có thể chơi được Free Fire thì bạn cần mở Google Play hoặc App Store để tải xuống, hãy nhấn vào biểu tượng Kính lúp và tìm “Garena Free Fire“, nhấn vào nút Cài đặt. Sau đó mở lên chơi thôi.

Cách Tải Xuống Free Fire Trên Điện Thoại
Cách Tải Xuống Free Fire Trên Điện Thoại

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Apple, Facebook để đăng nhập vào trong game.

Giao Diện Chính Chơi Game Free Fire

Giao Diện Chính Của Free Fire
Giao Diện Chính Của Free Fire

Tại giao diện chính của Free Fire, phía bên trái sẽ là:

Thông báo: Bạn có thể thấy được các sự kiện hiện có trong game.

Shop: Dùng để mua phụ kiện và nhiều thứ khác.

VQMM (Vòng quay may mắn): Bạn có thể nhận được nhiều vật phẩm có giá trị khi quay.

Nhân vật: Chọn nhân vật mà bạn muốn dùng.

Tủ đồ: Thay đổi trang phục của nhân vật.

Trợ thủ: Dùng để mua trợ thủ và nâng cấp lên.

Sưu tập: Tất cả biểu tượng, dù…

Phía bên phải sẽ bao gồm:

Chế độ chơi: Chọn lựa các chế độ chơi mà bạn muốn như Đấu thường, team 4, team 2, solo.

Bạn bè: Bạn có thể thêm và chấp nhận lời mời kết bạn tại đây.

Bảng xếp hạng: Hiển thị thông tin người chơi hay nhất trong khu vực.

Bắt Đầu Chơi Game Free Fire

Bạn hãy chọn một trong bốn chế độ trong menu bên phải để tìm kiếm game, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ, tại đây bạn sẽ có 60 giây chuẩn bị cũng như làm quen với các nút trên màn hình.

Phía bên trái sẽ là cần gạt dùng để di chuyển, bên phải sẽ là các nút bấm để bắn, ngồi, nằm.

Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?

Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?
Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?

Đối với những ai lần đầu chơi Free Fire, bạn chắc hẳn sẽ lo lắng về một chiếc máy bay đang chở bạn. Đây là phương tiện để bạn chọn điểm đáp của mình.

Bởi vì máy bay đi theo đường thẳng, bạn có thể dễ dàng đoán được hướng đi của nó. Có hơn 55% người chơi nhảy trước khi máy bay đi đến giữa bản đồ.

Để có thể sống lâu nhất và có nhiều cơ hội kiếm được những loại súng, áo giáp thì bạn nên chờ máy bay đi đến gần cuối bản đồ thì mới bắt đầu nhảy.

Nếu yêu thích lối chơi hổ báo thì bạn có thể nhảy sớm, nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì rất dễ trở thành con mồi của những tay súng lão làng khác.

Lựa Chọn Vị Trí Khi Nhảy

Lựa Chọn Vị Trí Khi Nhảy
Lựa Chọn Vị Trí Khi Nhảy

Sử dụng cần điều khiển phía bên tay trái để điều chỉnh hướng rơi đến đúng vị trí mà bạn muốn. Khi đang thay đổi hướng bay, hãy nhớ là giữ nút lên để có thể rơi xuống nhanh hơn.

Hãy nhìn vào mini map ở góc trên bên trái để xem nhân vật của bạn đã chọn đúng vị trí hay chưa.

Khi bạn đang nhảy dù và thấy kẻ thù cũng đang hạ cánh đúng nơi mà bạn muốn nhưng với tốc độ nhanh hơn, hãy ngay lập tức đổi vị trí sang nơi khác để loot đồ.

Đồng thời hãy tránh xa những nơi có nhiều người, bởi vì việc nhảy dù ở những nơi đông người sẽ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là khi người chơi khác có thể nhặt được vũ khí trước bạn.

Các Bước Cần Thực Hiện Khi Đã Hạ Cánh An Toàn

Khi đã hạ cánh ở một nơi nào đó rồi thì chắc chắn việc đầu tiên là đi tìm súng càng nhanh càng tốt. Sau khi đã tìm được rồi thì bạn có thể chọn lựa các loại súng mà mình quen sử dụng, tiếp tục tìm kiếm phụ kiện cho súng, đạn dược…

Những khẩu súng tốt nhất mà bạn nên dùng là AR bởi vì nó có thể bắn được kẻ địch từ khoảng cách xa. Do đó bạn sẽ có lợi thế hơn những ai sử dụng súng SMG, Shotgun.

Tuy nhiên nếu kẻ địch đang ở gần bạn thì việc sử dụng Shotgun sẽ mang lại lợi thế lớn hơn bởi vì nó có thể hạ gục đối phương chỉ với một viên đạn.

Sau khi đã tìm được khẩu súng ưa thích, hãy chú ý xung quanh và tìm kiếm kẻ thù. Chạy nhanh là điều hết sức nguy hiểm bởi vì nó sẽ gây ra tiếng động rất lớn với những đối thủ xung quanh.

Nếu bạn cảm nhận được có nhiều người chơi khác xung quanh khu vực của mình, hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Ngồi xuống để không phát ra tiếng động khi đi. Sau đó lẩn trốn hoặc tấn công kẻ địch từ phía sau.

Đừng quên là lụm balo bởi vì nó sẽ giúp bạn gia tăng số lượng vật phẩm nhặt được, dùng để chứa nhiều đạn, máu, phụ kiện cho súng hơn.

Xem thêm

  1. cách chơi game play together
  2. cách chơi minecraft cho người mới 
  3. hướng dẫn cách mua game pubg trên steam

Vòng Bo Điện

Vòng bo điện là một vòng trắng xuất hiện trên bản đồ. Nếu bạn đang ở trong vòng bo này thì sẽ không sao cả, nhưng nếu ở ngoài vòng thì bạn cần phải nhanh chóng di chuyển vào trong nếu không sẽ bị mất máu theo thời gian.

Nếu đang ở xa vòng bo thì bạn sẽ có 1 phút 45 giây để di chuyển trước khi vòng bo thu hẹp lại. Do đó bạn có thể an toàn loot đồ ngoài vòng bo trước khi đi vào nơi an toàn, hãy nhớ là luôn cất súng đi nếu bạn muốn chạy nhanh hơn.

Xe là phương tiện tốt nhất để bạn di chuyển nhanh vào nơi an toàn, tuy nhiên nó cũng có thể khiến bạn bị phát hiện vị trí bởi những người khác.

Cách Điều Khiển Xe Cơ Bản

Cách Điều Khiển Xe Cơ Bản
Cách Điều Khiển Xe Cơ Bản

(I): Quẹo trái

(II): Quẹo phải

(III): Dừng lại

(IV): Tăng tốc

Để tăng tốc cho xe thì bạn chỉ việc nhấn vào nút (IV), và nếu muốn dừng xe lại thì nhấn nút (III)

Khi Thấy Đối Thủ Thì Phải Làm Thế Nào?

Hãy sử dụng khẩu súng của bạn và các nút bên phải để nhắm, bắn kẻ địch tuy nhiên bạn nên chú ý một số thứ trước khi tấn công:

Liệu súng của bạn có đủ khoảng cách bắn để hạ gục đối phương không?

Bạn có đang nấp ở sau tường, cây…?

Có những kẻ khác đang rình bạn không?

Do đó trước khi bắn thì bạn nên nên chú ý ba điều trên. Nếu đáp ứng được cả ba điều kiện trên thì còn chờ gì nữa mà không bắn gục kẻ thù đi.

Khi Thấy Đối Thủ Thì Phải Làm Thế Nào?
Khi Thấy Đối Thủ Thì Phải Làm Thế Nào?

Nếu Đối Thủ Ở Khoảng Cách Gần

Trường hợp này thì bạn nên đổi súng của mình sang khẩu súng shotgun như là M1014 bởi vì nó sẽ có thể hạ gục kẻ thù nhanh hơn. Ngoài ra đo số lượng đạn tỏa ra của các khẩu shotgun rất lớn nên bạn không lo bắn hụt.

Nếu Đối Thủ Ở Khoảng Cách Gần
Nếu Đối Thủ Ở Khoảng Cách Gần

Nếu Đối Thủ Ở Khoảng Cách Vừa

Hãy sử dụng ống nhắm trên khẩu SMG hoặc AR để bắn gục họ. Mình nghĩ rằng khẩu SCAR sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi vì nó có tốc độ bắn nhanh và ít giật, cực kỳ phù hợp với nhiều tình huống.

Tuy nhiên, khẩu VSS cùng nòng giảm thanh cũng là một lựa chọn tốt và hiệu quả nếu đối thủ đang ở khoảng cách vừa phải.

Nếu Đối Thủ Đang Ở Xa

Tốt nhất thì bạn hạn chế bắn đối phương từ quá xa, bởi vì nó sẽ làm lộ vị trí của mình và tốn đạn. Nhưng nếu kẻ thù đang đứng yên hay đang bận đấu súng với kẻ khác thì đây là cơ hội tốt nhất cho bạn để nhắm một phát headshot.

Kar98K là khẩu súng có thể hạ gục đối phương từ khoảng cách xa với ống nhắm 8x.

Một Số Mẹo Chơi Game Free Fire Dành Cho Tân Thủ

Đã hoàn thành gần như toàn bộ bàu hướng dẫn cách bắn Free Fire giỏi cho người mới rồi, ở cuối bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn các mẹo chơi Free Fire tốt nhất:

Sử dụng thành thạo mọi loại vũ khí.

Nên nhảy dù ở các khu vực có nhiều nhà.

Hạ gục những kẻ địch khi chúng còn yếu.

Không nên di chuyển ở những vị trí không có vật dụng che chắn.

Học cách nhìn bản đồ.

Nhặt súng càng nhanh càng tốt, sau đó là balo.

Nằm xuống bãi cỏ nếu không có nơi nào để nấp.

Giữ máu càng cao càng tốt.

Tận dụng góc nhìn thứ ba.

Hãy chạy nếu có quá nhiều người.

Chú ý xung quanh mỗi khi ra khỏi nơi ẩn nấp.

Sử dụng tai nghe để biết được hướng của người khác.

Có kết nối mạng tốt.

Xem thêm

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn cách chơi game Free Fire cho người mới chơi đơn giản và để hiểu nhất, hãy cố gắng tìm được phong cách chơi phù hợp nhất. Nếu yêu thích bài viết này thì bạn hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi đến nhiều người bạn của mình hơn nhé.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *