Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Micro Laptop Bị Rè

micro laptop bị rè

Micro laptop bị rè là một trong các lỗi khiến cho người liên lạc với bạn cảm thấy rất là khó chịu bởi không thể nào nghe hết được những nội dung mà bạn đang trao đổi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục micro laptop bị rè là gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới của Reviewbox.vn để tìm hiểu qua 1 số cách giải quyết nhé.

MICRO LAPTOP BỊ RÈ

Khởi Động Lại Laptop Để Sửa Micro Laptop Bị Rè

Khởi động lại máy tính là cách dễ dàng nhất để xử lý những lỗi liên quan đến phần mềm, đối với lỗi mic laptop bị rè cũng vậy bạn thi hành theo một số bước sau:

Vào Menu Windows > Chọn Power > Nhấn Restart.

Tháo Và Kết Nối Lại Tai Nghe

Bạn hãy thử kiểm tra đầu nối tai nghe đã được cắm chắc vào cổng kết nối hay chưa nếu chưa thì bạn tiến hành cắm lại tai nghe vào cho thật chắc chắn. Tham khảo thêm bài viết: Cách kết nối tai nghe, headphone với máy tính Windows đơn giản.

Kết Nối Tai Nghe Khác Với Máy Tính

Nếu bạn có 1 chiếc tai nghe khác bạn nên cắm vào laptop thử xem có nghe thấy tiếng rè hay là bị nhiễu gì không. Nếu không diễn ra vấn đề gì thì cũng đều có thể tai nghe trước đó của bạn đã trở nên lỗi hoặc hỏng và bạn nên thay thế nó.

Thay Đổi Cổng Chuột Khi Mic Laptop Bị Hỏng

Cách khắc phục này còn có vẻ lạ nhưng nó đã được làm được bởi biết bao người. Nếu bạn cắm chuột gần cổng tai nghe 3.5mm thì khả năng cao là nó đã trở nên nhiễu sóng, bạn nên tìm khiếm cổng chuột nào xa hơn cổng tai nghe để cắm thử xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé. ​

Tắt Mọi Thiết Bị Thu Thanh Cũng Đều Có Thể Gây Nhiễu

Nguyên nhân dẫn đến nhiễu sóng là do bạn vô tình cắm jack thu âm vào máy tính khiến máy tính kích hoạt chế độ Record – thu âm cũng sẽ gây ra việc ù ù, rè rè. Để khắc phục vấn đề này bạn thực hành các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Loa dưới thanh Taskbar > Chọn Sounds.

Bước 2: Chuyển sang tab Recording > Nhấn Chuột phải vào cơ quan thu âm > Chọn Disable.

Điều Chỉnh Âm Lượng Để Có Hạn Micro Laptop Bị Rè

Bạn thi hành các bước tựa như như cách 5 đến tab Recording

Bước 1: Click chuột phải vào Microphone > Chọn Properties.

Bước 2: Trong tab Levels bạn điều tiết thanh trượt Microphone và Microphone Boost xuống mức tối thiểu.

Cập Nhật Driver Cho Card Âm Thanh

Bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có bản cập nhật driver cho card âm thanh hoặc âm thanh tích hợp hay không. Trường hợp bạn kết nối tai nghe với cổng USB thì nó sẽ đòi hỏi một driver riêng, vậy nên bạn cần lên trang web của nhà cung cấp kiểm tra và cập nhật driver nếu có. Vì giao diện website của mỗi hãng là khác nhau nên các bạn thực hành theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Vào website support của hãng.

Bước 2: Tìm mục Drivers & Downloads.

Bước 3: Nhập tên hay mã máy tính.

Bước 4: Chọn phiên bản Windows, driver âm thanh.

Bước 5: Bấm Download để tải về máy.

Bước 6: Chạy file vừa tải về và thực hiện theo chiều dẫn để cài driver vào máy tính

Cài Đặt Card Âm Thanh Rời Để Sửa Micro Laptop Bị Rè

Nếu bạn đã thực hiện những biện pháp khắc phục trên mà lỗi vẫn còn xảy ra thì hãy thử cài đặt card âm thanh, usb hoặc adapter bên ngoài tương thích IEEE 1394. Tương tự như vậy có một số chip âm thanh tích hợp có công dụng thu tạm âm từ những thanh phần gần đó giúp bạn khắc phục được vấn đề.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *