Theme Flatsome Là Gì?

không đổi được màu trong theme flatsome

Lỗi chúng ta không thể thay đổi được màu trong mục Style tùy chỉnh của Option theme flatsome của mình. Nó bị disable vô hiệu hóa các thanh chấm màu làm cho chúng ta không thể chọn được màu để thay đổi màu trong option của thêm Flatsome nữa. 

FLATSOME

Đây cũng là một lỗi mà mình nghĩ khá nhiều người mắc phải. Vì hiện nay theo như mình thấy thì số lượng Website được thiết kế từ theme Flatsome thần thánh này tăng đột biến.

Vì vậy theo mình nghĩ thì có rất nhiều người đang gặp tình trạng này. Và mình cũng từng là một nạn nhân và đã đi tìm hiểu hỏi đáp khắp nơi về Flatsome để tìm cách giải quyết nhưng không được. Và một lần tình cờ chát với một cao thủ khác mình cũng đã nhận được một lời tư vấn để khắc phục lỗi không đổi được màu trong theme flatsome này.

Và mình đã thực hiện thành công, do đó trong bài này. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách fix lỗi và trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi này nhé. Trong bài viết này, ReviewsBox xin được chia sẻ với các bạn về hướng dẫn cài đặt Theme Flatsome khi sử dụng nói riêng và sử dụng website WordPress nói chung cho website WordPress của chúng ta.

Theme Flatsome Là Gì?

Flatsome được đánh giá là một Theme hoàn hảo nhất hiện nay. Có thể làm được rất nhiều loại Website, đa dạng lĩnh vực ngành nghề như: bán hàng, nội thất, in ấn, spa, tin tức, giới thiệu công ty và cả Landing Page.

Flatsome đơn giản là Theme WordPress như bao Theme khác, nhưng nó là một quá trình xây dựng Website quá tuyệt vời khiến việc dựng giao diện Website trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc ngồi gõ từng dòng Code, Fix Responsive,…

Nguyên Nhân Và Khắc Phục Lỗi Không Đổi Được Màu

Nguyên nhân

Với lỗi không thay đổi được màu sắc trong tùy chỉnh. Hay còn gọi đơn giản theo cách khác là trong theme nó không hiện ra thang chấm màu đề cho chúng tha lựa chọn thay đổi màu sắc tùy chỉnh trong theme Flatsome.

Nếu như bạn đang bị lỗi này thì chắc chắn chỉ có một nguyên nhân gây ra lỗi này mà thôi. Đó chính là website của bạn đã tự động nâng cấp bản WordPress lên bản 4.9 trở lên. Hoặc là bạn đã update wordpress website của mình thủ công bằng tay.

Do vậy, khi website của các bạn đã được nâng cấp lên bản wordpress 4.9.x trở lên thì đồng nghĩa là theme Flatsome của chúng ta sẽ bị vô hiệu hóa thang chấm màu.

Và làm cho chúng ta không thể tùy chỉnh được màu sắc trong theme Option của theme nữa. Và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Và để khắc phục và fix lỗi này các bạn cùng theo dõi cách khắc phục lỗi không thay đổi được màu trong theme flatsome dưới đây nhé.

Cách Khắc Phục

Để giúp các bạn có thể khắc phục tạm thời lỗi không đổi được màu trong theme flatsome. Chúng ta có 2 cách để khắc phục 1 đó chính là đợi nhà phát hành theme flatsome này fix lỗi nâng cấp lỗi này. Rồi chúng ta sẽ update theme lên. 2 đó chính là chúng ta sẽ down update bản wordpress của chúng ta xuống dưới bản 4.9.

Có nghĩa là chúng ta có thể down update xuống bản 4.8 là ok. Với 2 cách này thì cách 1 nghe không khả quan cho lắm đúng không nào? Cách này chúng ta sẽ phải đợi nhà phát hành và không biết bao giờ mới được.

Thì truong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi bằng cách down update bản WordPress của chúng ta. Và để thực hiện cách fix lỗi này các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần download bản wordpress 4.8.x tại link sau đây: https://wordpress.org/download/release-archive/ các bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào miễn sao nó dưới bản 4.9 là ok. Theo mình thì sử dụng bản 4.8.4 cũng khá là ok.

Bước 2: Tiếp theo sau khi download bản wowrdpress 4.8.4 về, các bạn tiến hành giải nén bản wordpress của mình vừa tải về ra. Tiếp theo chúng ta sẽ mở phần mềm CuteFTP hoặc các phần mềm tương tự lên. Các bạn cũng có thể download phần mềm CuteFTP 9.0 Full mới nhất.

Tiếp theo các bạn nhập các thông tin như:

 • Host: Địa chỉ host hoặc IP
 • User: Tài khoản user
 • Pass: Mật khẩu

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên các bạn nhấn enter để đăng nhập. Sau khi đăng nhập giao diện sẽ như hình trên.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chú ý ở mục bên trái tại tab Local Drivers các bạn tiến hành duyệt tới thư mục WordPress 4.8.4 mà chúng ta vừa tải và giải nén ở bước 1 lên.

Các bạn tiến hành chọn tất cả các file và thưc mục bản WordPress 4.8.4 nhưng lưu ý các bạn loại trừ thư mục Wp-content nhé. Nếu các bạn chọn cả mục này xem như lỗi hết giao diện và website của các bạn luôn đó. Vì thế các bạn nên nhớ nhé không được chọn mục wp-content đây nhé. Sau khi chọn xong, các bạn tiến hành nhấn chuột phải và chọn Upload nhé.

Trong quá trình upload, phần mềm sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi các bạn. Tịa đay các bạn tiến hành chọn Yes to All để tiến hành ghi đè lên hết các file đang có sẵn trên hosting của chúng ta. Đơn cho quá trình upload xong. Các tiến hành quay lại website để kiểm tra nhé.

Các Ưu Điểm Vượt Bậc Của Flatsome

Tự do xây dựng giao diện theo ý thích

Với rất nhiều tính năng được thiết kế sẵn cũng như trình xây dựng Website trực quan dạng kéo thả (Live Page Builder), bạn có thể thoải mái sáng tạo mà không cần biết Code.

Chỉ cần lên ý tưởng và Flatsome sẽ làm nốt phần còn lại cho bạn.

Flatsome có rất nhiều sự lựa chọn trong kho Element có sẵn rất nhiều định dạng như là: Banner, Portfolio, Products, Buttons, Tab…

Với Theme có sẵn này sẽ là nơi giúp bạn thể hiện sự sáng tạo cho một Website theo phong cách của riêng mình.

Với UXBuider, bạn có thể xây dựng tất cả Website từ lĩnh vực bán hàng, bất động sản, tin tức, giới thiệu công ty… theo ý thích mà không tốn quá nhiều thời gian.

Các Ưu Điểm Vượt Bậc Của Flatsome

Tính năng không giới hạn

Với Flatsome, bạn có thể tha hồ tùy chỉnh mọi thứ với Live Theme Option Panel và Drag & Drop Header Builder.

Hai tính năng tuyệt vời cho phép bạn kéo thả và tùy chỉnh mọi tính năng trong cửa hàng hoặc Website của mình.

Với tính năng này bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ từ những điểm nhỏ nhặt nhất như căn lề, căn dòng đến bố cục của toàn bộ trang Web.

Thêm vào đó, một tính năng ưu thích của Theme, đó là phần Header bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ bạn muốn chỉ bằng cách kéo và thả như: Menu, Search Icon, Button, Cart….

Tốc độ tải trang tối ưu

Việc không có quá nhiều dòng Code phức tạp và được tối ưu tốt giúp cho Flatsome được xếp vào nhóm những Theme WordPress nhanh nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

Vừa đẹp lại còn nhanh đã thu hút rất nhiều lượng khách hàng từ Theme phổ biến này.

Được cập nhật liên tục

Flatsome là sản phẩm bán chạy nhất của UX-Themes. Vì thế, nó luôn được đầu tư và ưu ái cập nhật các tính năng mới nhất, tốt nhất.

Flatsome còn hỗ trợ hơn 12 ngôn ngữ khác nhau, do đó bạn có thể dịch Website ra hầu hết mọi ngôn ngữ mà bạn muốn.

Cài đặt Demo dễ dàng

Với 1 Click, bạn sẽ được Flatsome cung cấp một kho giao diện với rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn.

Sau khi thấy hài lòng với một mẫu giao diện, bạn chỉ cần Click chọn, sau đó tùy chỉnh lại sao cho vừa ý, vậy là bạn đã có một Website đẹp và chuyên nghiệp rồi đó.

Các Tính Năng Cao Cấp Khác

Flatsome cũng được tối ưu trên các thiết bị di động (Phone, Tablet) giúp người dùng có thể trải nghiệm Website thoải mái trên bất kỳ thiết bị nào.

Thiết kế Responsive Design của Flatsome giúp Website của bạn tương thích trên mọi kích thước của màn hình di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Sau đây, Mắt Bão sẽ giới thiệu các tính năng cao cấp khác để bạn tham khảo thêm về sự đa dạng của chúng:

 • Unlimited Header Options: Bạn thoải mái tạo bất kì mẫu Header nào bạn muốn.
 • Drag & Drop Header Builder: Tính năng kéo – thả giúp bạn tạo đề mục trên Website đơn giản hơn.
 • Built-in Slider & Banner System: Cho phép bạn tạo những mục Sliders tuyệt đẹp trong Website.
 • Banner Focus Point: Một tính năng mới giúp bạn tạo Highlight trong mọi bức ảnh.
 • Drag & Drop Image Grids: Tính năng này giúp bạn tạo hình ảnh theo ô với thao tác kéo – thả.
 • Full Typography Control: Cho phép bạn tùy chỉnh mọi kích cỡ và Font chữ trên Website.
 • Smart Image Lazy Loading: Tính năng giúp tối ưu hóa tốc độ khi tải trang, giảm thời gian load hình ảnh của người dùng.
 • Built-in Live Search: Cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm, từ khóa hoặc danh mục ngay lập tức.
 • Automatic Theme Updates: Tự động Update, giúp cho bạn luôn có những bản cập nhật chất lượng nhất.

Tổng Kết

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin về theme Flatsome rồi. Hi vọng với cách fix lỗi tạm thời này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tùy chỉnh theme Flatsome nhé. Sau khi fix xong các bạn nên tắt update tự động wordrpess của mình để tránh bị tiếp nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *