Thủ Thuật Thiết Kế Đồ Họa Cần Thiết

thủ thuật cần thiết cho thiết kế đồ họa

Trong quá trình làm thiết kế đồ họa, có những cái thật sự rất đơn giản nhưng nhiều người lại hay bỏ qua, bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật thiết kế đồ họa cần thiết mà lúc nào các bạn cũng phải nhớ trong đầu. Có như vậy thì thiết kế mới trở nên đẹp mắt và thu hút.

THỦ THUẬT THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Khi thiết kế thì có một số thủ thuật mà mọi người có thể bỏ qua nhỉ. Vậy thì hãy xem bài bên dưới để biết thêm thông tin. Nếu là người không có chuyên môn về lĩnh vực này, các hình ảnh vẫn có thể giúp bạn hình dung được cách mà thiết kế đồ họa khiến bức ảnh trở nên ấn tượng hơn và hiểu được làm thế nào chúng có thể “lọt” vào mắt của những người chiêm ngưỡng. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1.Thủ Thuật Sử Dụng Tương Phản Giúp Thiết Kế Đồ Họa Nổi Bật

Trong tất cả các yếu tố thiết kế, các bạn nên để ý đến mức độ tương phản của nó, sự tương phản làm cho thiết kế của ta nhìn không bị đều quá, nhìn có chính, có phụ, có điểm cần nhấn mạnh. Đồng thời tính chất quan trọng nhất của tương phản là giúp cho thiết kế trở nên dễ đọc.

Bạn có thể sử dụng những sự tương phản về màu sắc, font chữ, size chữ, v.v.. ví dụ với background màu tối thì bạn cần sử dụng chữ màu sáng và ngược lại, để màu nổi và size chữ to đậm với những chữ nào bạn cần nhấn mạnh. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện sự tương phản trên thiết kế để giúp nó trông nổi bật hơn.

2.Chọn Font Chữ Phù Hợp

Thủ thuật cho thiết kế đồ họa này là chọn font phù hợp. Mỗi font chữ đều có ý nghĩa riêng của nó. Trong mỗi trường hợp và mục đích thiết kế, các bạn đều cần phải tìm một font chữ phù hợp với nội dung mà muốn truyền đạt.

Đồng thời trong mỗi thiết kế như vậy, các bạn cần phải thể hiện được đầy đủ các yếu tố về chữ như tiêu đề của bài viết, tiêu đề nhỏ của từng chuyên mục, những ghi chú thêm, và nội dung chính của bài viết. Mỗi yếu tố nên được xử lý khác nhau để dễ phân biệt, người dùng nhìn vào là có thể hiểu được đó là yếu tố gì trên thiết kế của bạn.

Tiêu đề chính thì thường cần phải nổi bật, còn nội dung chính thì thường phải là những font mang tính chất dễ đọc.

3.Thủ Thuật Chọn Bảng Màu Phù Hợp Trong Thiết Kế Đồ Họa

Cũng tương tự như chữ, màu sắc cũng có những ý nghĩa riêng của nó, và bạn cần phải chọn một màu chủ đạo phù hợp với nội dung muốn truyền đạt. Sau đó từ cái màu chính, màu chủ đạo đó, bạn chọn ra những màu khác có thể kết hợp được với nó để tạo nên một bảng màu Color Scheme với đầy đủ màu chính, màu phụ. Các bạn nên kết hợp màu sắc hài hòa và cố gắng đừng để thiết kế trở nên quá lòe loẹt.

4.Sắp Xếp Hình Ảnh Theo Trật Tự

Thủ thuật cho thiết kế đồ họa này là sắp xếp hình ảnh. Với bất kỳ thiết kế nào, hình ảnh là một thứ không thể thiếu. Với hình ở trên, nếu so sánh phần bên trái và bên phải, các bạn sẽ thấy phần bên trái khá lộn xộn, nhìn không đẹp mắt và chuyên nghiệp. Do đó, các bạn cần phải sử dụng những đường Guide & Grid để canh hàng thẳng lối cho những tấm hình của mình. Một khi những tấm hình được xếp ngay ngắn, gọn gàng, thiết kế của bạn trông sẽ thu hút hơn và mang tính chuyên nghiệp cao hơn.

5.Giữ Cho Thiết Kế Thật Đơn Giản

Điều cuối cùng, và theo mình đây là điều quan trọng nhất. Hãy cố gắng giữ cho thiết kế của bạn ở mức đơn giản nhất có thể. Sau khi đã chọn lọc và kết hợp các yếu tố thiết kế, font chữ, màu sắc, bạn nên kiểm tra lại một lần tổng thể và quyết định chỉ giữ lại những gì thật cần thiết, loại bỏ những yếu tố dư thừa, tập trung vào những gì mang lại ý nghĩa truyền đạt cao cho thiết kế của mình.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *