Jailbreak IPhone Là Gì?

jailbreak iphone

iPhone đối với người dùng trên toàn thế giới thì tự nó đã là một thiết bị quá hoàn hảo rồi. Hình dáng máy đẹp, thanh nhã, sang trọng mà lại dễ sử dụng. Có hàng trăm nghìn ứng dụng và nội dung cho người dùng lựa chọn trong App Store. Trong bài này chúng tôi sẽ cùng mọi người tìm hiểu thêm về Jailbreak iPhone là gì và khi nào Jailbreak cho IOS nhé.

JAILBREAK IPHONE

Iphone là thiết bị đang rất được săn đón hiện nay bởi sự hoàn hảo, kiểu dáng của nó. Tuy nhiên, cũng có nhiều người vẫn chưa thực sự hài lòng về iPhone. Họ muốn phá bỏ sự giới hạn mà điện thoại mặc định lên người dùng. Họ không thể làm những việc đơn giản như là thay đổi giao diện và cảm giác sử dụng iPhone. Họ cũng không thể kiểm soát được những nội dung tải về hay cài phần mềm nằm ngoài App Store của iOS. Nếu bạn đủ dũng cảm và thông minh thì bạn hãy vọc OS X bằng Ternimal hay lục lọi quanh thư mục Library.

Nhưng thưa bạn, chẳng có một cách “hợp pháp” nào giúp bạn làm được những việc mà Apple không cho phép đâu bạn ạ. Trừ khi bạn jailbreak cho chiếc iPhone của mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé các bạn.

Jailbreak Là Gì?

Jailbreak thực chất là hành động thay đổi phần mềm của iPhone để loại bỏ những giới hạn được đặt ra bởi Apple. Nguyên tắc giới hạn là phần mềm chỉ có thể được cài từ App Store.

Còn với một điện thoại đã được Jailbreak thì thì bạn có thể cài phần mềm từ đối thủ của Apple Store và đồng thời bạn cũng có thể tự tay xử lý các nội dung tải về từ trên mạng.

Có Nên Jailbreak Iphone Hay Không?

Về vấn đề có nên Jailbreak cho iOS hay không thì có rất nhiều tranh luận của người sử dụng và đây là  quyền của mỗi cá nhân nên chúng tôi cũng không thể đưa ra câu trả lời cụ thể. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 5 lý do nên và không nên Jailbreak iPhone cho iOS để mọi người tham khảo nhé.

5 Lý Do Bạn Nên Jailbreak Cho IOS

  • Đó là điện thoại của bạn.
  • Bạn có quyền làm tất cả những gì bạn muốn với điện thoại của mình.
  • Bạn có thể tải được những phần mềm bạn muốn từ bất cứ đâu chứ không riêng gì từ App Store.
  • Bạn cũng có thể dùng những phần mềm thay thế cho ứng dụng mặc định trong iOS, đa phần những phần mềm này có chức năng hơn.
  • Bạn có thể tùy ý thay đổi giao diện và trải nghiệm phù hợp với cá tính ,sở thích cá nhân, hơn là dưới sự kiểm soát gò bó của iOS.

5 Lý Do Bạn Không Nên Jailbreak Cho IOS

  • Bạn sẽ làm mất bảo hành từ iPhone.
  • Nhân viên App Store sẽ tách bạn ra khỏi vòng an toàn của Apple. Và sẽ đưa bạn vào một thế giới mới mẻ nhưng sẽ đầy rẫy những nguy hiểm, những app tốt và app xấu. Những app không ổn định và malware. Điều này khá giống với người dùng Android.
  • JB iPhone giống như một trò mèo vờn chuột vậy. Mỗi bản update của iOS sẽ làm mất Jailbreak nếu bạn quyết định update. Hoặc bạn nên đợi bản jailbreak mới hỗ trợ hệ điều hành mới, nhưng việc này sẽ mất thời gian tương đối dài.
  • Nếu jailbreak, bạn sẽ thấy iPhone của mình crash thường xuyên hơn. Một vài tính năng và phần mềm sẽ không còn được ổn định như trước nữa và pin cũng nhanh hết hơn.
  • iPhone hoạt động ổn định khi bạn mở hộp. Và nó sẽ mãi duy trì điều này. Như vậy là đủ với đa số người dùng rồi. Còn việc mod iPhone nghe có vẻ hấp dẫn. Nhưng hậu quả mà nó đem lại bạn sẽ không thể lường trước được đâu bạn nhé.

Còn đối với Apple, như các bạn tưởng tượng, apple hoàn toàn phản đối Jailbreak cho iOS. Apple thường xuyên cập nhật phần mềm iOS để gỡ đi phần mềm Jailbreak khỏi iPhone và cũng liên tục iOS để ngăn chặn hành vi Jailbreak cho thiết bị.

Kết Luận: Có Nên Jailbreak Cho Iphone Hay Không?

Đây là một quyết định cá nhân nên chúng tôi không có quyền áp đặt bạn hãy JB hay không. Nhưng chúng tôi không ủng hộ hành vi này.

Vì việc này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Hơn thế nữa, vấn đề bảo mật của Jailbreak iPhone chưa cao. Nên có thể những dữ liệu cá nhân của bạn sẽ không được bảo mật tuyệt đối đâu bạn nhé. Vì vậy, hãy cân nhắc về vấn đề Jailbreak cho iOS nhé bạn. Chúc các bạn thành công và lựa chọn đúng với mục đích của mình.

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *