Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt

cách làm bánh bao nhân thịt

Bánh bao là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích kể cả người lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, sau đây Reviewbox.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon ai ăn cũng ghiền nhé!

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT

Nguyên Liệu Làm Bánh

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt gồm có 2 phần chính: phần vỏ bánh và phần nhân bánh với tỷ lệ như sau:

  • 400 gam bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị).
  • 100 gam – 120 gam đường.
  • 250ml sữa tươi không đường và 1 chút muối.
  • 250 – 400 gam thịt nạc vai, tùy theo sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng phù hợp.
  • Trứng gà hoặc trứng cút và lạp xưởng thì có thể có hoặc không cũng được.
  • Mộc nhĩ và hành tây.

Các Công Đoạn Làm Bánh

Công Đoạn Nhào Bột

Đầu tiên bạn cần phải pha nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Bạn cần chờ khoảng 10 phút để cho men nở ra, sau đó cho bột bánh bao, đường, sữa tươi, 1 chút muối, 1 chút dầu ăn và nhào bột trong khoảng 15 đến 20 phút để cho hỗn hợp thật đều (Lưu ý, để lại khoảng nửa bát bột bánh để làm vỏ). Bây giờ bạn cần phủ 1 khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2  tiếng để cho bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi bánh bao khi mở khăn ra.

Công Đoạn Làm Nhân

Việc làm nhân có thể thực hiện trong khi bạn chờ cho bột nở, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Ướp tất cả các loại nguyên liệu và gia vị sau đây lại với nhau: thịt (đã xay sẵn), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với 1 chút muối, hạt tiêu và có thể cho 1 chút hạt nêm.

Nếu sử dụng trứng cút thì có thể cắt đôi hoặc để nguyên, đối với trứng gà thì bạn nên bổ kiểu miếng cau. Bạn có thể dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng gà hoặc trứng cút theo sở thích của bạn.

Công Đoạn Nặn Bánh

Bạn lấy bột đã ủ ra, rồi nhào chúng qua khoảng 1 phút cho dẻo và chia thành 10 đến 12 cái với 400 gam bột. Cán mỏng phần bột đã chia ra, mép ngoài nên mỏng hơn 1 chút sẽ dễ dàng gấp miệng bánh hơn. Sau đó cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp các mép bánh lại. Tay bạn cần chấm 1 ít bột khô (đã để lại lúc trước) để tránh dính tay và  dễ gấp miệng bánh hơn.

Công Đoạn Hấp Bánh

Công đoạn hấp bánh vô cùng đơn giản, bạn cần sử dụng nồi hấp và đun nước thật sôi, cho khoảng 2 – 3 thìa dấm gạo sẽ giúp cho bánh trắng hơn. Thời gian hấp từ 25 đến 30 phút là bánh chín hẳn, trong khoảng 15 phút đầu, bạn nên mở nắp để lau phần nước bám trên nắp và đậy lại để tiếp tục hấp cho đến khi bánh bao chín.

 Qua bài viết trên, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá này, đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này của chúng tôi nhé!

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *