Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực thơm ngon, mềm mịn bạn đã thử chưa? Hãy cùng khám phá công thức làm bánh đặc biệt này qua bài viết dưới đây của Reviewbox.vn và đừng quên vào bếp trổ tài nấu nướng khéo léo của mình để gia đình cùng thưởng thức nhé!

LÀM BÁNH BÔNG LAN

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

– Trứng gà: 5 quả.

– Sữa tươi không đường: 30ml.

– Dầu ăn.

– Bột mì đa dụng: 100g.

– Bột bắp: 40g.

– Đường: 100g.

– Bơ: 20g.

– Chanh: 1/2 quả.

– Muối: 1/2 thìa cafe.

– Vani.

Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện

Nếu nhà bạn không có lò nướng bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường vẫn cho độ tơi xốp, ngọt dịu, thơm mềm. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

– Đập trứng rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để vào 2 bát khác nhau.

– Sử dụng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng cho đến khi xuất hiện bọt khí, cho một ít muối và vắt 1/4 quả chanh vào tiếp tục đánh mạnh cho đến khi thấy lớp bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào, đánh tiếp đến khi lòng trắng bông lên, có chóp mềm thì dừng.

Bước 2: Trộn bột mì và lòng đỏ trứng gà

– Cho dầu ăn, Vani và sữa tươi vào bát đựng lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp quánh lại.

– Trộn đều bột bắp và bột mì rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh xong, đảo đều tay hỗn hợp cho thật mềm mịn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh và lòng trắng trứng gà với nhau

– Lấy thìa múc từng thìa phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bánh và lòng đỏ trứng gà, liên tục đảo đều tay. Lưu ý: Không nên đổ hết hỗn hợp lòng trắng vào cùng lúc sẽ rất khó trộn và sẽ không được đều ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

– Hỗn hợp sẽ có màu vàng nhạt sau khi trộn xong.

Bước 4: Tiến hành nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Lấy một lớp giấy làm bánh chuyên dụng lót vào đáy nồi để lấy bánh ra dễ hơn.

– Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi cơm điện, làm phẳng bề mặt bánh và gõ nhẹ nồi xuống bàn để loại bỏ phần bọt khí trong hỗn hợp.

– Bật chế độ Cook sau đó chờ cho đến khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm tiếp tục để bánh trong nồi khoảng 20 – 25 phút.

Bước 5: Kiểm tra độ chín của bánh

– Hết thời gian 25 phút, bạn mở nắp nồi và dùng tay ấn nhẹ xuống bánh, nếu mặt bánh không bị lõm lúc này bánh đã chín. Chờ thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là có thể lấy bánh ra khỏi nồi.

– Nếu bạn ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm thì chứng tỏ bánh vẫn chưa chín, bạn hãy đậy nắp lại và bật lại chế độ Cook một lần nữa.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

Sau khi bánh chín bạn tiến hành lấy bánh ra và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo hình làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường với hương bị mà bạn muốn ngay tại nhà như: cách làm bánh bông lan cuộn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện,  làm bánh Socola bằng nồi cơm điện,… một cách thực hiện rất dễ dàng.

Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Nướng Bánh

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện trong quá trình thực hiện chúng ta thường gặp một số vấn đề nhỏ mà người làm bánh thường hay mắc phải. Vậy nên các chuyên gia tư vấn tại Siêu thị điện máy HC sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để giúp bạn cần tránh mỗi khi làm bánh bằng nồi cơm điện.

Đánh lòng trắng trứng không bông

– Nguyên nhân: Bát và dụng cụ đánh trứng không sạch, lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất hoặc đánh chưa đều tay, thời gian đánh chưa đủ.

– Cách khắc phục: Đảm bảo dụng cụ đánh trứng không dính bơ hoặc các chất béo, lòng trắng trứng được tách cẩn thận, không dính lòng đỏ và đánh trứng đủ thời gian.

 Bánh có mùi tanh của trứng

– Nguyên nhân: Do bánh chưa chín hoặc lượng vani trong công thức làm bánh bông lan không đủ để khử mùi tanh của trứng.

– Cách khắc phục: Nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng bật lại chế độ Cook 1 lần nữa. Cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh bông lan không nở

– Nguyên nhân: Hỗn hợp bột bánh bị lỏng do đánh chưa kỹ hoặc trộn bột không đúng cách.

– Cách khắc phục: Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải chế biến ngay nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, bánh sẽ không nở được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn mà không cần phải sử dụng đến lò nướng. Thật đơn giản phải không nào!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *