Tinh Bột Nghệ Là Gì? Những Công Dụng

tinh bột làm từ nghệ

Tinh bột Nghệ là phần tinh Nghệ đã được tách bỏ phần dầu nghệ  từ những củ nghệ tươi nguyên chất 100%. Sau đó mang đi sấy khô và nghiền nhỏ thành tinh bột. Trong bài này sẽ chia sẽ cho mọi người những thông tin hữu ích nhé.

TINH BỘT NGHỆ

Thông thường trong cuộc sống của chúng ta có 2 loại nghệ và t/bột nghệ. Một loại được gọi là tinh b/nghệ vàng và một loại được gọi là tinh b/nghệ đen. Cả 2 loại bột nghệ này phân biệt rất dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại tinh bột nghệ này nhé.

Tinh Bột Từ Nghệ Vàng

1.Tinh bột vàng là gì? 

Tinh bột từ nghệ vàng là phần tinh nghệ được tách bỏ phần dầu nghệ từ những củ nghệ tươi nguyên chất có màu vàng. Sau đó sấy khô và nghiền nhỏ thành tinh bột vàng.

Tinh bột vàng được chế biến bằng cách xay nhuyễn củ nghệ vàng cùng với nước. Sau đó mang đi sàng lọc tạp chất nhiều lần. Chúng ta thu được hỗn hợp tinh bột cùng nước. Tiếp theo lọc và loại bỏ phần nước ra khỏi tinh nghệ. Và mang đi sấy khô, sâu đó nghiền nhỏ thành tinh bột.

Chúng ta phân biệt tinh nghệ vàng thông qua mùi vị và màu sắc của nó. Với tinh nghệ vàng nguyên chất, sẽ có mùi hơi hăng và thơm của nghệ. Nhìn vào màu sắc ta sẽ thấy có màu vàng sậm chứ không phải vàng chanh. Ngoài ra, khi dùng ta cảm nhận thì tinh nghệ vàng rất mịn so với các loại bột nghệ thông thường.

2.Công dụng và cách sử dụng

Công dụng của tinh nghệ vàng đó chính là khả năng kháng viêm cực kỳ tốt. Trong loại này chứa các chất Curcumin. Giúp chống oxy hóa cũng như kháng viêm một cách rất hiệu quả.

Cũng vì tính năng kháng viêm và chống oxy hóa. Tinh nghệ vàng có thể chưa được một số bệnh như: bệnh dạ dày, hành tá tràng, gan và các bệnh về hệ miễn dịch như viêm khớp, viêm toàn thân, làm đẹp… và rất nhiều công dụng khác.

Cách dùng rất đơn giản, các bạn có thể sử dụng trược tiếp như ăn, hoặc có thể sử dụng kèm một số sản phẩm kết hợp.

Đối với bệnh dạ dày thì các bạn nên sử dụng cùng với mật ong là tốt nhất. Còn đối với làm đẹp thì các bạn nên dùng sữa tươi, nước ép…

Tinh Bột Từ Nghệ Đen

1.Tinh nghệ đen là gì?

T/bột nghệ đen là tinh nghệ của củ nghệ đen. Củ nghệ đen nguyên chất, chúng ta rửa sạch sau đó mang nghiền nghỏ cùng với nước. Sau đó sàng lọc tạp chất nhiều lần và tách loại bỏ nước ra khỏi phần tinh nghệ đen. Tiếp theo mang đi sấy khô và nghiền nhỏ. Phần tinh bột này được gọi là tinh bột của nghệ đen.

Để nhận biết chúng ta sẽ nhận biết thông qua các đặc điểm như sau. Đầu tiên chúng ta nhận biết đó chính là phần tinh bột có màu đen. Có mùi hơi hăng và thơm của tinh nghệ, cũng như có vị đắng. Dùng tay cảm nhận thì tinh bột đen rất mịn. Không to như những loại thông thường.

2.Công dụng và cách sử dụng

Là tinh bột được chiết xuất từ củ nghệ đen. Và cũng giống với loại vàng, đều chứa chất Curcumin. Giúp chúng ta đẩy lùi các tế bào bệnh ung thư, hỗ trợ giảm viêm gan, xơ gan cổ chướng. Ngoài ra tinh nghệ đen còn có thể chữa được một số bệnh như: ung thư tử cung, ung thư da, đầy bụng, nôn mửa ăn không tiêu. Và dành cho người đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều. Tinh bột được làm từ nghệ đen có rất nhiều công dụng.

Kết Luận

Trên đây là một số tác dụng cũng như giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 loại t/bột nghệ. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn tham khảo thêm được những tư liệu hữu ích cho bản thân. Xin chào và hẹn gặp lại!

Rate this post

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.