Làm Món Thịt Trâu Gác Bếp Của Người Tây Bắc

Được biết đến là một loại đặc sản của vùng đất Tây Bắc. Món thịt trâu gác bếp ở nơi đây được rất nhiều người yêu thích sử dụng và thường được mua về trong những dịp Tết hoặc mua làm quà biếu. 

THỊT TRÂU GÁC BẾP

Những người đến với vùng đất Tây Bắc này có lẽ đã được tìm hiểu quy trình làm món thịt trâu của vùng đất Tây Bắc này. Tuy nhiên thì có nhiều người vẫn chưa biết và muốn tìm hiểu quy trình làm thịt gác bếp tại Tây Bắc. Nên sau đây sẽ cùng với các bạn cùng ReviewsBox đi khám phá cách làm thịt trâu gác bếp chi tiết ở nơi đây nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Món Thịt Trâu 

Để làm thịt trâu gác bếp thì người dẫn Tây Bắc chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt trâu nác, tươi, không có gân.
  • Các loại gia vị cơ bản, mắc khén, ớt tươi, gừng tươi, hạt dổi, tất cả được chuẩn bị và đã sơ chế.

Người dân Tây Bắc sơ chế thịt trâu gác bếp bằng cách đem rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ. Thông thường những miếng này dài khoảng 25cm và có độ dày 5cm. Để khi gác bếp xong thịt tạo thành những miếng có độ dài và độ mỏng vừa ăn.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Món Thịt Trâu 

Sau khi sơ chế các loại gia vị xong thì người Tây Bắc dùng các loại gia vị đó ướp lên thịt trâu. Họ trộn đều các loại gia vị trên vào với nhau sau đó ướp lên thịt trâu. Thông thường thịt trâu được ướp cá loại gia vị đó trong khoảng thời gian là 2 tiếng, có khi được ướp nhiều hơn.

Xem Thêm

  1. Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt
  2. Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Giòn Tan
  3. Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon

Quy Trình Làm Gác Bếp Thịt Trâu Ở Tây Bắc

Sau khi đã đợi khoảng 2 tiếng thì thịt bắt đầu ngấm gia vị và lúc này người ta đem thịt đi gác bếp

Nói là gác bếp nhưng thực chất là họ đem thịt trâu xiên vào những que tre sau đó hun khói. Loại khói này không phải là khói từ các loại củ thông thường. Mà là khói từ những loại vây thuốc như cây ngải cứu.

Quy Trình Làm Gác Bếp Thịt Trâu Ở Tây Bắc

Người dân Tây Bắc rất khéo léo để thịt không bị dính bụi bẩn từ tro của các loại cây thuốc. Cũng như củi bay lên làm mất hương vị của thịt trâu. Thường người ta sẽ để thịt trâu cách so với đám cháy khoảng 1 mét.

Thịt trâu được hun khói như vậy trong khoảng 10 tới 12 tiếng liên tục thì hoàn thành xong. Tuy nhiên thì người dân ở đây vẫn để cho thịt trong nhà gác bếp khoảng 1 tuần nữa mới lấy ra sử dụng. Để cho hương khói từ bếp ngấm vào bên trong từng thớ thịt của loại thịt này.

Xem Thêm

  1. Gà Ủ Muối Hoa Tiêu
  2. Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm

Kết Luận

Trên dây là toàn bộ thông tin về công thức làm món thịt trâu gác bếp mà người dân Tây Bắc thường dùng để làm thịt trâu. Chúng tôi hi vọng dựa vào những thông tin trên các bạn có thể làm và chế biến cho bản thân một món thịt trâu ngon cho gia đình hoặc những người thân của bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

KÊNH ĐÁNH GIÁ - REVIEW BOX

Review Box là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: DU LỊCH, ẨM THỰC, MUA SẮM, DỊCH VỤ, CÔNG TY, GIÁO DỤC, CÔNG NGHỆ, SỨC KHỎE, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *